Toronto áp dụng nhiều quy tắc mới để bước vào mở cửa Giai đoạn 3

Hội đồng thành phố Toronto đã phê chuẩn một số quy tắc mới liên quan đến dịch bệnh COVID-19 khi thành phố chuẩn bị bước vào mở cửa lại Giai đoạn 3.

Một luật đã được thông qua là các nhà hàng và quán bar yêu cầu khách ngồi yên tại chỗ ngoài việc đi nhà vệ sinh, lúc ra vào, và trả tiền. Các nhà hàng cũng được yêu cầu thu thập thông tin liên lạc của ít nhất một người trong một nhóm khách và giữ thông tin đó trong 30 ngày.

Nhân viên sàng lọc các triệu chứng COVID-19 sẽ là điều bắt buộc có.

Thị trưởng John Tory cho biết Hội đồng thành phố không thể đưa ra biện pháp hạn chế giờ các quán bar và nhà hàng có thể mở cửa, lưu ý rằng điều này thuộc thẩm quyền của tỉnh bang.

BRA200258_local_728x90_A

Chúng cư và các tòa nhà cao ốc được yêu cầu áp dụng chính sách đeo mask hoặc che mặt cho các không gian chung khép kín, bao gồm hành lang, thang máy và phòng giặt ủi, sẽ có hiệu lực vào thứ Tư tuần sau, ngày 5 tháng 8.

Trẻ em và những người không thể đeo mặt nạ vì lý do y tế vẫn được miễn.

Là một phần của mở cửa Giai đoạn 3, Toronto sẽ mở lại 800 sân chơi vào thứ Sáu. Thành phố lưu ý rằng thiết bị sân chơi ngoài trời sẽ không được vệ sinh và cập nhật bảng báo với hướng dẫn sức khỏe cộng đồng sẽ được đăng.

Toronto cũng sẽ mở thêm 10 nhà trẻ vào ngày 4 tháng 8 để hỗ trợ phụ huynh khi nhiều người trở lại làm việc.

Hôm thứ Tư, Toronto có 13 trường hợp nhiễm COVID-19.

More Stories...