Thời Báo Vietnamese Newspaper

Tổng thống Venezuela cảm ơn Trump giúp mình ‘nổi tiếng’

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, đã cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi cho rằng những lời chỉ trích của ông Trump nhắm vào ông đã giúp ông nổi tiếng khắp thế giới.
Ông Maduro, vừa trở về Venezuela sau chuyến công du tới Nga, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ, nói trên đài truyền hình quốc gia ngày 8/10: “Thật vinh dự khi được người đứng đầu một đế quốc nhắc tới mình hàng ngày”.
Cáo buộc chính quyền của ông Maduro độc tài và tham nhũng, chính phủ Mỹ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt tài chính nhắm vào các viên chức cao cấp Venezuela, bao gồm cả ông Maduro. Tổng thống Mỹ Trump cũng nhiều lần chỉ trích ông Maduro và đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất của ông Maduro trong các bài phát biểu công khai lẫn các cuộc tiếp xúc với các nguyên thủ quốc gia khác.
Tổng thống Maduro mỉa mai: “Donald Trump đã trở thành phe đối lập lớn nhất ở Venezuela. Ông ta chỉ làm tôi thêm nổi tiếng, mỗi lần ông ta nhắc tới tôi, người ta chỉ thêm yêu tôi thôi”. Nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định ông đã được rất nhiều người nghênh đón trong chuyến công du vừa rồi.
Phát biểu trong chương trình dành riêng cho mình hàng tuần, ông Maduro bày tỏ tin tưởng một ngày nào đó các giao dịch của Venezuela sẽ chuyển hẳn sang thanh toán bằng đồng yen, euro hoặc rupee.
Tổng thống Maduro cũng tiết lộ, trong cuộc hội đàm hơn 1 tiếng rưỡi với tổng thống Nga Vladimir Putin, ông đã thảo luận với nhà lãnh đạo Nga về vấn đề Venezuela có thể sẽ bán dầu và thanh toán bằng đồng rúp của Nga vì các lệnh trừng phạt tài chính của Mỹ. u

Comments are closed.

error: Content is protected !!