Tổng thống Trump đã bỏ lỡ những cơ hội thắng trong cuộc tranh cử tổng thống

New York: Sau 3 ngày phải nằm bệnh viện vì nhiễm covid, tổng thống Trump dường như đã trở lại bình thường nhanh hơn so với những bệnh nhân khác, nhất là những bệnh nhân có tuổi và có bệnh mãn tính. Việc này cũng không làm người ta ngạc nhiên vì ông Trump đã được chữa trị ngay lập tức bằng những bác sĩ tài giỏi, ở trong 1 bệnh viện hàng đầu của Mỹ với tất cả các loại thuốc mới mà những người thường không mơ tưởng được nhận.
Nhưng ngay sau khi trở về tòa Bạch Ốc, và vẫn được các bác sĩ túc trực ngày đêm chăm sóc, tổng thống Trump đã tự hào là ông ta đã thắng con vi rút, cho là covid không nguy hiểm như bệnh cúm.
Theo giáo sư Leonard Steinhorn của trường đại học American thì tổng thống Trump đã bỏ lỡ mất cơ hội thu phục cảm tình của những người đang tỏ lòng xót thương ông vì ông bị nhiễm covid.
Giáo sư Steinhorn nói là ông Trump có thể tâm sự, kể lại những vất vả mà ông phải trải qua cũng như tuân thủ theo những biện pháp phòng ngừa, để không những bảo vệ cho ông mà còn cho những người xung quanh không bị lây nhiễm.
Tổng thống Trump đã không làm thế, khi còn trong bệnh viện, ông đã lên xe cùng các nhân viên mật vụ, chạy ra ngoài cửa một vòng, vẫy tay chào những người ủng hộ ông.
Khi trở về lại tòa Bạch Ốc, ông đã không đeo khẩu trang mà còn dự định không cách ly 14 ngày, chuẩn bị tiếp tục cuộc tranh cử.
Giáo sư Steinhorn nói là đáng lý tổng thống Trump phải chia buồn cùng những người có thân nhân chết vì vi rút, nhưng ông đã không nói mà chỉ muốn mau mau mở cửa lại guồng máy kinh tế, với hy vọng khi nền kinh tế phát triển trở lại thì ông sẽ có cơ hội thắng cử.

Tin tức khác...