Tỉnh bang Ontario giới hạn số người tụ tập , tăng tiền phạt lên đến 10 ngàn dollars.

Toronto: Trong hôm thứ năm ngày 17 tháng 9, thủ hiến Doug Ford đã công bố những giới hạn mới của những cuộc tụ tập xã hội sau khi số người bị nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario đã gia tăng trên 300 người một ngày trong hai ngày liên tiếp.
Những giới hạn mới trong những cuộc tụ tập xã hội:
số người tối đa được tham dự những cuộc hội họp trong nhà giảm từ 50 người xuống còn 10 người, trong khi những cuộc hội họp ngoài trời thì số người được tham dự giảm từ 100 người xuống 25 người.
Tuy nhiên những giới hạn mới không nhắm vào các cuộc hội họp thương mại như rạp hát, phòng tiệc ( banquet halls), phòng tập thể dục hay các trung tâm hội nghị.. Số người tối đa được tham dự cuộc hội họp thương mại trong nhà vẫn là 50 người.
Những giới hạn mới cũng không nhắm vào các nơi thờ phượng, những tiệc cưới.
Thủ hiến Ford cũng than phiền là những người trẻ đã không tuân theo những giới hạn ấn định, không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội ở các nhà hàng, quán rượu, tại các buổi tiệc tư gia.
Cũng trong hôm thứ năm, có 28 sinh viên của trường đại học Western ở thành phố London, bị nhiễm vi rút.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng nói là phần lớn những người bị nhiễm vi rút trong những ngày qua là những người trẻ tham dự các buổi party tại gia hay ở các nhà hàng quán rượu.

More Stories...