Thời Báo Vietnamese Newspaper

Tìm lại được chiếc nhẫn đánh mất hơn 20 năm

Wayne Stewart, một người đàn ông nay đang sống ở Calgary, vừa mới tìm lại được chiếc nhẫn tốt nghiệp cao đẳng của mình từ tỉnh bang Prince Edward Island, mà ông đã đánh mất từ năm 1997 trong lúc đang trong một chuyến đi chơi gôn ở Vernon, B.C.

Ông Stewart đã được một đại diện cựu sinh viên từ trường cao đẳng Holland ở Prince Edward Island báo cho biết là có một người tên là Joyce Bialobzyski từng sống ở Vernon vào lúc đó, đã tìm thấy chiếc nhẫn. Thực ra chính người con trai của bà này là Murray Bialobzyski hồi tháng 8 đã tình cờ tìm thấy chiếc nhẫn ở Yorkton, Saskatchewan trong lúc đang lục lại một số vật dụng của mẹ mình sau khi bà qua đời. Anh này liền liên lạc với trường cao đẳng và nói sẽ gửi nó miễn phí bằng đường bưu điện cho ông Stewart. Nhà trường xác định được ông Steward là chủ chiếc nhẫn nhờ vào những chữ cái đầu tên của ông khắc trên nó sau khi so sánh nó với cơ sở dữ liệu của các cựu sinh viên khác.

Anh Murray Bialobzyski nói anh không bao giờ biết được toàn bộ câu chuyện về chiếc nhẫn này từ người mẹ, vốn là một nhà sưu tầm đồ vật. Anh không thể biết là bà đã có chiếc nhẫn từ đâu vì bà chắc chắn đã không có mặt trên sân gôn nào cả vào lúc đó. Trước khi qua đời nhiều năm, bà Joyce Bialobzyski từng tìm cách liên lạc với chủ của chiếc nhẫn này để trả lại.

Gốc là từ West Point, P.E.I, ông Wayne Stewart tốt nghiệp chương trình đào tạo thợ ống nước của Holland College vào năm 1981. Năm 1990 ông chuyển đến Calgary nơi ông làm chủ một tiệm sửa ống nước và các dịch vụ sưởi ấm.

Comments are closed.

error: Content is protected !!