Tiệm làm móng vẫn chưa được mở cửa tiếp khách bên trong tiệm

Sacramento, California; Ngày 1 tháng 9 là ngày đầu tiên mà các tiệm cắt tóc, các tiệm làm đẹp được mở cửa tiếp khách bên trong tại Sacramento.
Theo ông Jacob McDougal, chủ tiệm cắt tóc Sacred Barbers trên đường Watt Avenue trong thành phố Sacramento cho biết là ông rất vui vì số người ghi tên chờ đến phiên được cắt tóc đã đầy nghẹt trong bảng giữ chỗ.
Tuy nhiên các tiệm làm móng vẫn chưa được phép đón khách vào trong tiệm, mà phải tiếp khách hàng ở bên ngoài, và điều này làm chủ nhân các tiệm làm móng bực bội và thất vọng.
Theo ông Luu Nguyễn, chủ nhân của tiệm làm móng Top Coat Nail Salon ở Natomas và cũng là chủ tịch hiệp hội chủ nhân các tiệm làm móng ở Sacramento thì các thành viên của hiệp hội đã hết sức thất vọng khi thống đốc Gavin Newsom vẫn chưa cho các tiệm làm móng được tiếp khách hàng ở bên trong tiệm.
Ông Luu Nguyễn cho biết là hàng ngày các nhân viên trong tiệm của ông phải căng dù khi mở cửa và dọn dẹp cất dù khi đóng cửa.
Ông Lưu Nguyễn cũng nói là nhiều tiệm làm móng đã không có khả năng để tiếp khách ở bên ngoài tiệm.
Ông Nguyễn cũng nói là việc làm móng cho khách hàng ngoài tiệm chỉ có thể làm đến 2 giờ chiều, vì sau giờ đó nhiệt độ bên ngoài quá nóng, không thể tiếp tục phục vụ cho khách. Cũng vì thế mà tuy có mở cửa tiệm, tiệm của ông Luu Nguyễn cũng như của phần đông những tiệm làm móng khác, đã lỗ vốn.
Nghề làm móng là nghề chính của rất nhiều người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ.

More Stories...