Thủ tướng UAE mua ngựa đua 4 triệu đô

Thủ tướng UAE Mohammed tuần qua tới dự buổi đấu giá ở Anh và chi 4,3 triệu Mỹ kim mua con ngựa non thay vì tới phiên tòa ly hôn.
Chú ngựa non thuộc giống ngựa đua từng giành nhiều giải vô địch là tâm điểm của cuộc đấu giá tại Suffolk, Anh tuần qua. Ngay cả những chuyên gia am tường môn đua ngựa cũng ngạc nhiên trước số tiền 4,3 triệu Mỹ kim mà Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kiêm tiểu vương Dubai, Mohammed bin Rashid Al Maktoum bỏ ra để sở hữu chú ngựa này.
Ông Mohammed, người rất yêu thích ngựa và đam mê môn đua ngựa, đích thân tới Suffolk để bảo đảm có được chú ngựa này thay vì xuất hiện tại phiên sơ thẩm ở tòa án công lý hoàng gia tại London để giải quyết vụ ly hôn giữa ông và vợ, công chúa Haya Bint Al Hussein. Bà Haya kết hôn và trở thành vợ thứ 6 của ông Mohammed vào năm 2004, có một gái 11 tuổi và con trai 7 tuổi.
Bà Haya bất ngờ mang hai con cùng 40 triệu Mỹ kim bỏ trốn tới Anh hồi cuối tháng 6. Trong đơn đệ trình lên tòa, bà đề nghị chính quyền Anh bảo vệ mình trước ông Mohammed theo luật hôn nhân cưỡng ép, tránh bị làm phiền và xin được quyền giám hộ hai con.
Ông Mohammed đã đệ đơn lên tòa án xin đưa hai con quay lại UAE và đề nghị hạn chế truyền thông đưa tin chi tiết về vụ tố tụng nhưng bị thẩm phán bác bỏ.
Ông Mohammed, 70 tuổi, sở hữu khối tài sản ước tính 16 tỉ Mỹ kim và được cho là có 23 người con với những người vợ trước. Mohammed hâm mộ cuồng nhiệt môn đua ngựa và đua lạc đà. Ông làm chủ Darley Stud, trại nuôi ngựa giống lớn nhất thế giới.

More Stories...