Thủ tướng Anh bị cáo buộc ngoại tình

Thủ tướng Anh Boris Johnson bị cáo buộc từng ngoại tình với một nữ doanh nhân Mỹ thời ông còn làm thị trưởng thành phố London.
Sunday Times of London cuối tuần qua dẫn một nguồn tin nói rằng nữ doanh nhân Mỹ Jennifer Arcuri, 34 tuổi, đã thừa nhận với bạn bè rằng từng có quan hệ tình ái với ông Johnson. Bà cũng bị nghi đã kiếm được bộn bạc từ cơ quan chính phủ mà ông Johnson quản lý khi ông còn là thị trưởng London.
Sunday Times dẫn nguồn tin nói rằng một số cơ quan chính phủ đang điều tra các cáo buộc rằng ông Johnson có thể đã đối xử thiên vị với bà Arcuri bằng cách giúp bà nhận được tiền tài trợ và tham gia các nhiệm vụ thương mại mà bà không đủ điều kiện.
Cả ông Johnson và bà Arcuri đều bác bỏ những cáo buộc trên. Một chính trị gia từ đảng Bảo thủ của Johnson gọi đây là “một khiếu nại bị chính trị hóa rõ ràng”.
Điều này được cho sẽ gây thêm áp lực cho ông Johnson khi tòa tối cao Anh tuần trước đã tuyên bố rằng việc ông Johnson dừng hoạt động của Quốc hội trong cuộc khủng hoảng Brexit là hành vi “phạm luật”.

More Stories...