Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thu hồi xúc xích nghi nhiễm vi khuẩn

Sở Y tế Vancouver Coastal Health (VCH) hôm thứ Hai 5-11 xác nhận đang cho thu hồi 8 sản phẩm xúc xích khác nhau được sản xuất và bán ra bởi một công ty có tên Polonia Sausage House (PSH), vì nghi chúng có thể đã nhiễm vi khuẩn, gồm cả vi khuẩn E.coli.

Tám loại xúc xích này đã được bán ra tại 4 địa điểm khác nhau của PSH ở Vancouver và Surrey trong khoảng thời gian từ 1 tháng 8 đến 2 tháng 11 năm nay, gồm các địa điểm:

  • Vancouver Sausage – ở số 2434, E Hastings St., Vancouver.
  • Vancouver Deli – số 4286, Fraser St., Vancouver.
  • Surrey Bakery – số 14641, 108 Avenue, Surrey.
  • Surrey Deli – số 14045, 104 Avenue, Surrey.

VCH tiết lộ các thanh tra viên của mình phát giác các thực phẩm nói trên đã không được xử trí theo một phương pháp phù hợp với các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Phía công ty Polonia Sausage House kể từ đó cũng đã ngừng bán chúng và đang hợp tác đầy đủ với các nhà thanh tra.

Các thực phẩm bị thu hồi gồm các loại xúc xích cervelat salami, salami Ba Lan, ziger salami, salami Hungary, chorizo, xúc xích hun khói Ba Lan, xúc xích nóng Hungary, và gypsy salami. Tuy vậy cho đến nay chưa có các ghi nhận nào về những trường hợp ngã bệnh liên quan đến các thực phẩm này.

Cần biết, người bị nhiễm vi khuẩn E.coli có thể sẽ bị tiêu chảy và bị đau thắt bao tử. Nhiễm vi khuẩn listeria thì có thể bị tiêu chảy, ói mửa, sốt, cũng có thể sẽ bị viêm màng não và các bệnh nghiêm trọng khác. Trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu là những người dễ bị nhiễm chúng nhất, từ đó sẽ dẫn đến mắc các bệnh nghiêm trọng hơn.

VCH khuyến cáo dân chúng đừng ăn những sản phẩm đang bị thu hồi. Nếu đã lỡ ăn và nghĩ mình đã bị nhiễm thì hãy đến gặp bác sĩ gia đình.

Sở Y tế Vancouver Coastal Health (VCH) cũng đang khuyến cáo dân chúng đừng ăn một loại sốt dầu ớt (chili oil sauce – tức là tương/sốt sa tế) có thương hiệu là Betty’s King Sauce, được một cơ sở sản xuất gia đình ở Richmond chế biến, vì rủi ro sẽ bị ngộ độc.

Theo VCH, loại tương sa tế Betty’s King Sauce này chỉ được bán chủ yếu online và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Giới chức VCH xác nhận đã khuyên chủ cơ sở sản xuất này ngừng sản xuất, đồng thời cũng đang khuyên người tiêu dùng nên quăng bỏ bất kỳ lọ tương nào chưa dùng hết.

Các thanh tra viên vệ sinh thực phẩm của VCH nói họ phát giác loại tương ớt nói trên đang được sản xuất tại nhà của một cư dân ở Richmond, nhưng cơ sở này lại không được ngành y tế chấp thuận cũng như không chịu sự thanh tra thường xuyên. Những thành phần làm ra tương và phương pháp chế biến nó theo VCH có thể cho phép các vi khuẩn độc hại phát triển.

Comments are closed.

error: Content is protected !!