Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thu hồi thịt bê xay Italian Centre Shop

Cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm CFIA vừa cho thu hồi một số sản phẩm thịt bê xay của chuỗi cửa hàng Ý Italian Centre Shop (ICS) vì nghi chúng có thể đã nhiễm vi khuẩn E. coli.

Số thịt bò xay nói trên được đóng bao trong tháng 5 năm nay, có nguồn gốc từ Messinger Meats – một công ty có trụ sở ở Alberta và hoạt động gần Red Deer, được bán ra ở các địa điểm của chuỗi cửa hàng ICS trong tỉnh bang Alberta.

CFIA đã phát đi cảnh báo trong tuần trước, khuyến cáo người tiêu dùng không nên ăn loại thịt đó. Bà Teresa Spinelli, chủ tịch Italian Centre Shop Ltd., xác nhận sản phẩm này đã được lấy xuống khỏi các quầy kệ cửa hàng của bà, ngay khi Messinger Meats thông báo những phát hiện của CFIA. Bà Spinelli tuy vậy vẫn khẳng định số lượng bao thịt nghi nhiễm E.coli đó là rất ít, và tin rằng nếu nấu kỹ thịt trước khi ăn chứ đừng ăn sống, thì rủi ro mắc bệnh sẽ không cao. Bà cam kết sẽ hoàn tiền đầy đủ cho người tiêu dùng nếu sản phẩm được trả về cho các cửa hàng của bà.

Bà Spinelli thừa nhận đây là lần đầu tiên Italian Centre Shop Ltd. gặp vấn đề này với các sản phẩm từ Messinger Meats. Chuỗi cửa hàng ICS đang tiếp tục làm việc với công ty này.

Cho đến nay, chưa có ghi nhận nào về các trường hợp ngã bệnh liên quan đến số thịt bê bị thu hồi nói trên. Tuy nhiên, CFIA vẫn đề nghi dân chúng nên liên lạc với bác sĩ của mình nếu gặp vấn đề gì.

Comments are closed.

error: Content is protected !!