Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thu hồi phô mai nghi nhiễm E.coli

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada (Canadian Food Inspection Agency – CFIA) hôm thứ Ba 15-5 xác nhận đã ra lệnh thu hồi Reblochon de Savoie Cheese – một sản phẩm phô mai được nhập cảng từ Pháp, đang được bán ra ở Alberta, British Columbia, Quebec, Ontario, và có thể trên cả toàn quốc vì nghi ngờ chúng có thể đã nhiễm vi khuẩn E.coli.

Tuy vậy, theo CFIA, khác với ở Pháp – nơi loại phô mai này trước đó đã bị thu hồi sau khi có một số người ăn nó đã ngã bệnh, không có người tiêu dùng Canada nào nói họ ngã bệnh cả vì đã ăn nó.

Lô sản phẩm Reblochon de Savoie bị ảnh hưởng là loại phô mai sữa sống hiệu Haute Montagne. Nó được bán ra trong các thanh có trọng lượng 450 gram và 550 gram, có các số lô hàng bắt đầu bằng 8CR, và mã số UPC là 8 31014 00139 0.

CFIA khuyến cáo mặc dù phô mai bị nhiễm E.coli có thể không mùi, không màu, nhưng vẫn có thể làm cho người ăn phải nó ngã bệnh. Các triệu chứng nhiễm E.coli bao gồm: buồn nôn, ói mửa, đau thắt bụng dưới từ nhẹ đến nặng, và tiêu chảy từ có nước cho đến ra máu. CFIA khuyên bất cứ người nào đã mua loại phô mai nói trên nên hoặc quăng nó đi, hoặc trả nó lại cho cửa hàng đã bán.

Comments are closed.

error: Content is protected !!