Thủ hiến B.C. John Horgan được ủng hộ cao nhất Canada

Theo một cuộc thăm dò mới, mức độ Thủ hiến John Horgan được dân chúng chấp thuận là cao nhất cả nước.

Cuộc khảo sát do Viện Angus Reid thực hiện cho thấy sự chấp thuận của dân dành cho thủ hiến B.C. là gần 70% cho công việc mà ông đã làm để ngăn chặn đại dịch trong ba tháng qua. Mặc dù số ca tăng cao, đạt mức kỷ lục vào tuần trước vừa rồi, sự chấp thuận dành cho ông Horgan là cao nhất trong cả nước với 69%, cho thấy rằng tỷ lệ nhập viện thấp (mặc dù đang tăng trở lại chút ít) có thể làm dịu nỗi lo của công chúng ở một mức độ nào đó.

Khi những cư dân trẻ bất chấp rủi ro, tụ tập đông, làm gia tăng số ca COVID-19 khiến cho giới chức y tế tỉnh bang quan ngại, ông Horgan gần đây đã liên lạc với những người nổi tiếng của B.C. là tài tử Ryan Reynolds và nhà sản xuất Seth Rogen giúp ông khuyến khích những người trẻ tuổi trong tỉnh ngừng tiệc tùng trong thời gian đại dịch.

Trên khắp Canada, xếp hạng chấp thuận Thủ hiến Ontario Doug Ford kế sau ông Horgan, ở mức 66%, và kế đến là thủ hiến Quebec Francois Legault ở mức 65%.

Viện Thăm dò Angus Reid nói rằng phản ứng của mỗi nhà lãnh đạo đối với đại dịch COVID-19 tiếp tục là thước đo quan trọng mà người dân Canada. Nhưng vì có sự liên tục thay đổi về mức độ quan trọng, dữ liệu mới chỉ ra rằng sự xếp hạng cho những người đứng đầu các tỉnh bang Canada không nhất thiết phải tương quan với số trường hợp hoặc mức độ nghiêm trọng của ổ dịch từ tỉnh này sang tỉnh khác. 

More Stories...