Thống đốc Greg Abbott hứa dành 167 triệu Mỹ-kim trợ giúp tiền thuê nhà

Thông đốc Greg Abbott đã tuyên hứa là sẽ giảnh ra ngân khoản 171 triệu Mỹ-kim từ quỹ tài trợ của Đạo luật CARES để chi tiêu cho chương trình trợ giúp cư dân có tiền thuê nhà để tránh tình trạng bị đuổi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, bản thông báo được loan ra vào thứ Sáu tuần qua lại không đưa thêm những chi tiết nào về chương trình này, cũng như những tiêu chuẩn cho cư dân để có thể được nộp đơn xin trợ cấp.

Trong chương trình này, số tiền $167 triệu Mỹ-kim sẽ được giành để giúp cư dân trả tiền thuê nhà còn thiếu trong mấy tháng qua, và khoảng $4.2 triệu cho chi phí luật sư tại toà án để hoãn lại các thủ tục bị tống xuất khỏi nhà.

Theo bà Christina Rosales, phó giám đốc tổ chức cứu trợ có tên là Texas Housers, đây là một bước giúp đỡ rất cần thiết vào lúc này, tuy rằng nó vẫn không đáp ứng đầy đủ nhu cầu rất to lớn của nhiều người dân đang lâm vào cảnh thiếu thốn do hậu quả của cơn đại dịch.

Tại thành phố San Antonio, chính quyền thị xã đã chi ra $55 triệu Mỹ-kim để trợ giúp cho cư dân trả tiền thuê nhà. Tại Houston và Harris County, đợt cứu trợ đầu tiên vào tháng 5 với khoảng $15 triệu từ chính quyền thành phố đã được phân phát hết sạch chỉ trong vùng 90 phút. Chương trình của Harris County với ngân khoản $30 triệu cũng hết sạch sau đó không lâu. Đến giữa tháng 8 có thêm đợt cứu trợ kế tiếp phối hợp giữa Houston và Harris County với ngân khoản $45 triệu Mỹ-kim.

Mới đây, Tối Cao Pháp Viện Texas cũng yêu cầu các vị thẩm phán toà hoà giải phải thông báo cho cả 2 bên chủ nhà và người thuê về chương trình cứu trợ tạm trong những thủ tục đòi đuổi nhà, theo đó nếu như cả 2 bên cùng có mặt, vị thẩm phán có thể hoãn ngày trục xuất thêm 60 ngày.

More Stories...