Thời “xuống chó” của một ông hoàng nhạc “sến”

Saigon: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 11 tháng 9 năm 2020, thì nhạc sĩ Vinh Sử đang trải qua những ngày sống cơ cực, cô đơn một mình trong một căn nhà thuê lụp xụp ở thành phố Saigon.
Nhạc sĩ Vinh Sử năm nay 76 tuổi, một thời được tuyên dương là ông hoàng nhạc “sến” của Việt Nam.
Ông là tác giả của hàng nghìn bài hát trong dòng nhạc Bolero quê hương, mà trong đó có những bài hát nổi tiếng như Nhẫn Cỏ Cho Em, Gõ Cửa Trái Tìm, Yêu Người Chung Vách..v.v.
Trong thời hoàng kim nhạc sĩ Vinh Sử đã có tiền mua nhà cửa, xe hơi cũng như chi tiền cho các cuộc ăn chơi như những ông hoàng.
Theo lời tiết lộ của ông thì trong thời vàng son đó, có những bữa tiệc mà ông dám bỏ ra 12 cây vàng chi phí tại những nhà hàng lớn ở Saigon.
Năm 2014 nhạc sĩ Vinh Sử bị bệnh ung thư ruột già, trải qua 6 lần giải phẩu, phải mang hậu môn giả và sụt 20 ký lô trong vòng 8 tháng.
Theo những tin tức báo chí trong nước thì ông hiện đang sống cô đơn một mình tại một căn nhà lụp xụp rộng khoảng 10 mét vuông trong một hẻm nhỏ ở quận 7 trong thành phố Saigon.

Sau 50 năm làm nhạc, hiện tại nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, ông không quan tâm nhiều đến âm nhạc, mà chọn cách sống an phận, vui vẻ. Về lý do sống đơn thân, ông nói với các phóng viên báo chí là: “Tôi sống một mình, thích làm gì làm, thoải mái viết nhạc mà không bị ai làm phiền. Tôi ở tuổi ‘gần đất xa trời’ chỉ muốn sự bình yên, không sân si với đời”.
Ông cũng tiết lộ là “Nhờ các cuộc thi về Bolero trên sóng truyền hình nên tiền tác quyền tôi nhận khá nhiều, trung bình dao dộng 100 triệu đồng mỗi tháng. Vì vậy, cuộc sống của tôi hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước. Bên cạnh đó, các trung tâm, ca sĩ muốn thu băng thì trả tôi mỗi bài nửa triệu đồng. Có những ca sĩ trẻ đặt tôi viết riêng theo chủ đề, nội dung… Nếu mua đứt để đứng tên thì tôi nhận 25 triệu đồng”.
Cuộc sống xế chiều của ông Hoàng nhạc sến vô cùng bi đát, nghèo khổ và bị bệnh ung thư hành hạ.
Ông đã có 4 vợ và hàng tá nhân tình trong thời mà ông còn khõe mạnh và nổi tiếng.
Ông cũng từng bị nhiều người phụ nữ lợi dụng. Theo lời ông kể thì có lần ông cưu mang một cô gái trẻ từ quê lên Saigon kiếm việc làm.
Cũng theo lời ông thì sau khi có hộ khẩu và giấy giá thú, người con gái trẻ này xin ly dị và đòi chia nửa căn nhà mà ông đang ở.

Khi được hỏi có phải chăng cuộc đời ông lận đận là do nhạc “sến” vận vào, Vinh Sử cười rất buồn: “Đời ai cũng có lúc thăng lúc trầm nhưng đời tôi hình như trầm nhiều hơn thăng. Cái nghèo, cái dở dang duyên nợ cứ đeo đẳng mãi…”.

More Stories...