Thịt Nướng Ngũ Vị

Thịt nướng ngũ vị là món mặn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng hương vị lại đậm đà. Miếng thịt chín béo thơm, hấp dẫn. Thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

800 gram thịt heo

10 gram gừng

2 nhánh hành lá

2 tép tỏi

1 củ hành tím

10 gram củ riềng

1 tép sả

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh bột xá xíu

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê ngũ vị hương

Cách làm:

Xắt nhỏ hành tím, tỏi, hành lá, sả, gừng, riềng. Sau đó, cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, thì cho vào cối giã nhuyễn.

Trong tô lớn trộn đều 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ướp xá xíu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Thịt heo chọn những miếng có nạc và mỡ (nạc nhiều hơn). Đem rửa sạch, dùng chày đập hai mặt  cho thịt mềm. Cho thịt vào tô gia vị vừa trộn rồi thêm hành, tỏi, sả, gừng, riềng đã xay vào trộn đều. Để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm cho thịt ngấm gia vị

Xếp thịt ra khay. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15 phút. Khi thấy thịt chuyển màu cháy xém cạnh là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt nướng ngũ vị thơm lừng là món mặn đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng hương vị lại đậm đà. Miếng thịt chín béo thơm, hấp dẫn. Thích hợp cho mọi bữa cơm của gia đình.

More Stories...