Thị trưởng Montréal trấn an người dân sau vụ nổ súng ở Vieux Port

Sau hai đêm liên tiếp xảy ra các vụ nổ súng – một trong số đó khiến một cảnh sát viên trúng đạn bị thương, Thị trưởng Montreal Valerie Plante hôm thứ Hai 14/9 cho biết bà đang tăng cường sự giám sát của cảnh sát ở một số khu vực trong thành phố.

Bà Plant cho biết: “Những sự kiện xảy ra trong những ngày gần đây liên quan đến súng đạn thật đáng lo ngại. Nhưng tôi muốn trấn an dân Montréal rằng chúng tôi đang xem xét tình hình rất nghiêm túc và đang thực hiện một loạt các hành động để ngăn chặn vấn đề tội phạm bạo lực”.

Sáng sớm Chủ nhật 13/9, cảnh sát Montréal (SPVM) nhận được khiếu nại về tiếng ồn ở khu Vieux Port đã đến nơi và sau đó bị bắn bởi một người đàn ông 33 tuổi. Sau khi bắn qua lại, 5 người bị thương được đưa vào bệnh viện, trong đó có một cảnh sát.

Bà Plante nói: “Trong kế hoạch có thể nhìn thấy, cảnh sát sẽ hiện diện nhiều hơn ở Vieux Montréal. Vào những thời điểm quan trọng hơn – đặc biệt là khi các quán bar đóng cửa – cảnh sát sẽ có mặt liên tục, bằng xe hơi và xe đạp, gần các địa điểm được coi là mục tiêu”.

Plante cũng đề cập sự kiện diễn ra vào đêm Chủ nhật, khi có người bắn vào một tòa nhà chung cư ở khu vực Rivieres-des-Prairies/Pointe-aux-Trembles của thành phố. Các nhà điều tra tìm thấy nhiều vết đạn trên tường chung cư và một võ đạn trên mặt đất.

Bà cho biết: “Tại vùng Pointe-aux-Trembles, cảnh sát cũng đã tăng cường giám sát từng nhà. Chúng tôi không thể chấp nhận rằng các hành vi có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí giết chết người xảy ra trên lãnh thổ Montréal. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo đảm sự an toàn và hạnh phúc của toàn bộ người dân và nhanh chóng giải quyết những trường hợp này”.

Plante cho biết ngoài việc giải quyết các vấn đề tội phạm, thành phố cũng sẽ xem xét các phương pháp phòng ngừa của mình.

Thế Lai (Theo CTV)

More Stories...