Thị trường địa ốc Montreal trên đà phát triển?

Montreal: Sau những gia tăng “nóng bỏng” ở hai thị trường địa ốc Toronto và Vancouver trong nhiều năm qua, nhiều chuyên gia địa ốc đã tiên đoán là thị trường địa ốc Montreal sẽ theo gót của hai thành phố Toronto và Vancouver?

Chính quyền tỉnh bang B.C. đã cho đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, lên những người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang này, sẽ khiến nhiều người nước ngoài, chuyển qua mua nhà ở thành phố Toronto.

Thị trường địa ốc ở vùng đại thủ phủ Toronto đã quá cao, sẽ khiến nhiều người chuyển qua mua nhà ở các vùng lân cận như vùng Niagara Falls, Hamiton, Montreal..

Ông Martin Desjardins, một chuyên gia địa ốc của công ty bán nhà Sutton Quebec, thì  thị trường địa ốc ở Montreal hiện nay không thể so sánh với thị trường địa ốc ở Vancouver và Toronto.

Tại tỉnh bang Ontario, ông Charles Sousa, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang cũng cho biết là tỉnh bang này đang theo dõi việc đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm ở tỉnh bang B.C. và có thể sẽ có những biện pháp tương tự.

Ông  Brad Henderson, chủ tịch điều hành công ty địa ốc Sotheby’s International Realty Canada thì những thị trường địa ốc như Montreal sẽ hấp dẫn những nhà đầu tư ngoại quốc vì giá cả còn quá rẻ.

Những nhà đầu tư Pháp và Hoa Kỳ là những người ngoại quốc mua nhà nhiều nhất ở thành phố Montreal, chưa thấy số nhà đầu tư Trung quốc đáng kể ở thành phố này, mà lý do có thể vì ngôn ngữ tiếng Pháp sử dụng nhiều ở đây?

Khoảng 5 phần trăm chủ nhân những căn condos trong trung tâm thành phố Montreal là những người ngoại quốc.

So sánh giá cả giữa ba vùng thủ phủ, với giá nhà trung bình gồm đủ loại nhà từ nhà độc lập đến những căn condos:

– Greater Vancouver: $917,800

– Greater Toronto: $647,600

– Greater Montreal: $310,200

Tin tức khác...