Thị trưởng cho đổ rác ra bãi biển để dân dọn dẹp

Lee Dong-jin, thị trưởng Jindo, cho xe đổ một tấn rác ra bãi biển vốn sạch sẽ để các tình nguyện viên có việc để làm hôm 21/9 – Ngày Dọn dẹp Bờ biển Quốc tế.
Ông Lee hôm 26/9 phải xin lỗi vì hành động lừa dối của mình, thừa nhận đã cho xe vận tải chở rác thu nhặt từ các bãi biển đổ lại xuống các bãi biển phía tây nam của đảo Jindo ở phía nam Nam Hàn hôm 20/9.
Ngày hôm sau, hàng trăm tình nguyện viên kéo xuống các bãi biển ở Jindo nhặt rác trong Ngày Dọn dẹp Bờ biển Quốc tế, sự kiện toàn cầu nhằm chống lại rác thải biển.
Lee thừa nhận: “Chúng tôi đã đưa rác xốp và những loại rác khác được thu thập từ các khu vực lân cận để 600 người tham gia hoạt động dọn dẹp”.
Văn phòng thị trưởng Jindo xin lỗi vì đã gây rắc rối, cho hay sự kiện nhằm “nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của rác thải ven biển”. Lee bảo đảm rằng tất cả rác đã được thu hồi và không “tạo ra ô nhiễm thứ cấp”.
Ngày Dọn dẹp Bờ biển Quốc tế là một trong những phong trào bảo vệ đại dương lớn nhất thế giới. Tình nguyện viên ở 100 quốc gia đã tham gia sự kiện này để dọn sạch các bãi biển ở Malaysia, Philippines, Hawaii, Thái Lan…

More Stories...