Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thí sinh Iraq bị đe dọa vì mặc bikini dự thi Hoa hậu Hoàn vũ

Người đẹp đại diện Iraq, Sarah Idan và gia đình bị dọa giết vì cô mặc bikini trình diễn trong vòng bán kết cuộc thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 (Miss Universe) tổ chức tại Las Vegas.
Ngay sau khi các bức ảnh cô mặc bikini lan truyền trên mạng, chúng đã gây ra sự giận dữ cho người dân, họ hàng nơi quê nhà của Sarah Idan. Cô nhận được nhiều chỉ trích và cả lời dọa giết gia đình mình trên mạng xã hội.
Sự phẫn nộ dữ dội đến mức ban tổ chức Miss Universe 2017 vội gỡ hết toàn bộ ảnh Sarah Idan mặc bikini khỏi trang web cuộc thi.
Đây không phải lần đầu người đẹp đến từ Iraq gặp phải những chỉ trích. Trước đó, cô cũng bị phản đối vì chụp ảnh cùng Hoa hậu Do Thái Adar Gandelsman trên mạng Instagram. Nó tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong dư luận Iraq bởi từ lâu, giữa 2 quốc gia này có xung đột.
Sarah Idan sau đó đã xin lỗi vì gây khó chịu cho một số người và giải thích người đẹp Adar Gandelsman đã chủ động tiến gần cô trong buổi chụp ảnh với mong muốn bức ảnh chung sẽ gửi thông điệp hòa bình cho nhân dân hai nước. Sarah Idan khẳng định bức ảnh chỉ thuần túy là gửi gắm thông điệp hòa bình.
Ofir Gendelman – phát ngôn viên của Thủ tướng Do Thái – gọi bức ảnh là “thông điệp hy vọng tuyệt vời cho hai bên”.
Sarah Idan là người đẹp đại diện Iraq tham gia cuộc thi Miss Universe sau 45 năm gián đoạn. Cô 27 tuổi, lớn lên ở Baghdah nhưng đã sang Mỹ học, làm việc. Cô tốt nghiệp Học viện Âm nhạc ở Los Angeles và có thể biểu diễn bằng tiếng Anh, Pháp và Ả Rập.
Đại diện của Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters đoạt vương miện trong chung kết Miss Universe diễn ra tại Las Vegas, Mỹ tối 26/11. Nel-Peters năm nay 22 tuổi, cao 1,71m, vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học North West.
Á hậu 1 là Laura González của Colombia, danh hiệu Á hậu 2 được trao cho Davina Bennet của Jamaica.

Comments are closed.

error: Content is protected !!