Theo bà cháu Mary Trump, thì tổng thống Trump xem “gian lận như là một cách sống”

London, Anh: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 7 tháng 7, thì cuốn sách tự thuật của bà Mary Trump, cháu ruột tổng thống Trump sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 7, sớm hơn dự tính hai tuần lễ, vì nhu cầu đòi hỏi của độc giả.
Theo báo New York Daily News thì cuốn sách tự thuật của bà Mary Trump đã diễn tả ông chú Donald Trump của bà là một kẻ ăn hiếp người khác một cách độc ác ( toxic bully) và xem việc ” nói dối là cách sống ở đời”( cheating as a way of life).
Trong cuốn sách có tên là “Quá nhiều và chẳng bao giờ đủ: bằng cách nào mà gia đình tôi đã tạo ra một trong những kẻ nguy hiểm nhất thế giới”, bà Mary Trump đã nói về cuộc sống của đại gia đình bà từ thời ông nội Fred Trump Sr., cùng ông chú Donald Trump và bố của bà là Fred Trump Jr.
Bà Mary kể lại những liên hệ ” lạ lùng và độc hại” diễn ra giữa bố của bà, người sau đó đã nghiện rượu và chết trẻ, cùng ông chú Donald Trump.
Ông nội của bà sau đó đã chết vì bệnh Alzheimer’s.
Bà Mary cũng viết là ông chú Donald Trump của bà không bao giờ dám nhận trách nhiệm mà luôn đổ lỗi cho người khác, không giỏi về thương mại: thiết lập những quỹ đầu tư xây cất những khách sạn và lần nào cũng phải khai phá sản, và những người thiệt hại là những nhà đầu tư bỏ tiền chung vốn.
Bà Mary đã viết khả năng nhận viết của ông Donald Trump như một đứa trẻ lên 3 tuổi “Today, Donald is much as he was at three years old: Incapable of growing, learning, or evolving, unable to regulate his emotions, moderate his responses, or take in and synthesize information,”
Bà Mary cũng tố cáo là ông chú Donald Trump đã trả tiền thuê người thi hộ kỳ thi nhập học đại học SAT, và nhờ thế được nhận vào trường đại học tài chánh nổi danh Wharton của trường đại học Pensylvania.
Cuốn sách tự thuật của bà cháu ông Trump sẽ được nhà xuất bản Simon Schuster phát hành.

More Stories...