Thêm chuyến xe lửa giữa Saint-Jérôme và Montréal

Lịch trình đường xe lửa Saint-Jérôme đã được thêm 4 chuyến khởi hành vào buổi chiều. Thời khóa biểu này bao gồm hai chuyến tàu rời khỏi trạm Lucien-L’Allier ở Montréal hướng về Saint-Jérôme và hai chuyến khởi hành từ Laurentian về phía trung tâm thành phố.
Catherine Maurice, một phát ngôn viên của EXO, nói với Global News rằng việc tăng cường dịch vụ là theo yêu cầu của khách hàng.
Tuy nhiên, nhiều người đi lại trên tuyến Vaudreuil-Hudson bận rộn hơn cảm thấy ganh tị.
Không có chuyến mới nào được thêm vào tuyến tàu bận rộn hàng thứ hai trong khi Saint-Jérôme, tuyến bận rộn thứ ba, giờ lại có nhiều chuyến tàu hơn.
Năm 2018, hơn bốn triệu lượt hành khách đã sử dụng tuyến Vaudreuil-Hudson – nhiều hơn gần một triệu so với tuyến Saint-Jérôme.
Sự gia tăng lượng hành khách trong hai năm qua – 9,6% trên tuyến Vaudreuil-Hudson – cao hơn nhiều so với tuyến Saint-Jérôme ở mức 5,6%.
Canada Pacific làm chủ các đường sắt trên cả hai tuyến đường. Bà Maurice nói rằng không có gì được lên kế hoạch traong tương lai gần cho tuyến Vaudreuil-Hudson.
Maurice cho biết: “Vào lúc này, chúng tôi không có khả năng thêm các chuyến tàu trên tuyến Vaudreuil-Hudson”.
Trong email gửi đến Global News, giám đốc liên lạc truyền thông của Canadian Pacific, Andy Cummings cho biết, tần suất tàu Saint-Jérôme được bổ sung là kết quả của các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa CP và EXO.
Một số hành khách khẳng định cần phải làm thêm nhiều việc để tăng dịch vụ ngoài giờ cao điểm trên tuyến Vaudreuil-Hudson. Một người nói: “Chuyến cuối cùng là vào lúc 9 giờ và tôi là sinh viên Concordia nên rất khó khăn khi lớp học kết thúc vào lúc 10 giờ”.
Thao Nguyễn
(Theo GlobalNews)

More Stories...