Thay vì cho giấy phạt, một cảnh sát viên gốc Việt tìm mua ghế xe hơi cho con nít, đem cho một bà mẹ Mỹ nghèo.

Wimauma, Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 4 tháng 9, một cảnh sát viên gốc Việt ở quận Hillsborough, tiểu bang Florida đã làm một bà mẹ ngạc nhiên, vì thay vì nhận giấy phạt là có con nhỏ mà không có car seats, bà này lại nhận được 2 cái ghế xe hơi cho 2 đứa con nhỏ của bà.
Cảnh sát viên Jacky Nguyễn đã chận xét một chiếc xe do một phụ nữ lái và trên xe có hai đứa nhỏ: một đứa 3 tuổi và một đứa 5 tuổi và xe không có car seats.
Khi thẩm vấn thì người phụ nữ nghèo này đang ở trong tình trạng khốn khó, làm sao có tiền mua car seats.
Cảnh sát viên Nguyễn cũng có 1 đứa con trai 5 tuổi lúc đầu có ý định cho bà này cái car seat của ông, nhưng kẹt là bà này cần đến 2 cái cho 2 đứa con.
Vì thế người cảnh sát viên này đã đến nói chuyện với những người giám đốc của tiệm bách hóa Walmart, và những giám đốc này đã bằng lòng cho 2 cái ghế xe hơi.
Khi nhận được quà tặng, người phụ nữ nghèo này đã hết sức ngạc nhiên, luôn miệng cảm ơn và môi có nụ cười không tắt.
Cảnh sát viên Nguyễn cũng nói ông thông cảm với tình cảnh của người phụ nữ, không phạt mà tìm cách lấy quà tặng cho bà này, vì ông Nguyễn đã từng trải qua tình cảnh như thế: bà mẹ đơn thân của ông đã vất vả một mình nuôi 4 người con và phải sống trong những khu cao ốc dành cho những người nghèo.

More Stories...