Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thận trọng kẻo bị mất cắp tài sản cá nhân khi đi xe LRT

Hôm thứ Ba 6-2, Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) đã lên tiếng cảnh báo các hành khách đi lại bằng hệ thống xe LRT ở Edmonton cần hết sức cảnh giác, kẻo không sẽ bị những nhóm thiếu niên lợi dụng sơ hở để lấy cắp các tài sản cá nhân như laptop, điện thoại di động, và ngay cả quần áo.

EPS cho biết là kể từ các thàng hè năm nay đã phải đương đầu với hàng loạt những vụ lấy căp như vậy. Cảnh sát đã ứng phó trước nhiều cuộc gọi của các nạn nhân, liên quan đến các nhóm thanh thiếu niên tuổi trong khoảng 13-18. Các nhóm này có thể bao gồm từ 4 đến 12 tên, được tin là đã chịu trách nhiệm gây ra hơn 60 vụ trong khoảng thời gian tháng 9-2017 – tháng 1-2018. Các vụ cướp của cá nhân, ăn cắp đồ trong cửa hàng, trộm cắp, gây mất trật tự trị an, và hành hung người khác liên quan đến các thanh thiếu niên này đều đã được ghi nhận tại các nhà ga Belvedere, Southgate, và Century Park LRT, tại các cửa hàng tạp hóa và thực phẩm, cũng như tại các trung tâm giải trí Clareview, Terwillegar, và Saville. Cảnh sát xem đây là loại “tội phạm cơ hội” (crimes of opportunity).

Cho đến nay đã có 5 thiếu niên bị truy tố liên quan đến các tội nói trên. Tuy nhiên, do chúng còn nhỏ tuổi cho nên đã không bị nêu tên, nhận dạng, căn cứ theo Đạo luật Tư pháp Hình sự áp dụng cho Thanh Thiếu niên (Youth Criminal Justice Act).

Cảnh sát khuyên những người sử dụng hệ thống LRT Edmonton nên cất giấu tài sản cá nhân quý giá, tránh đi bộ một mình, và hãy báo lại bất cứ hành động đáng nghi ngờ nào cho họ. Ai có các thông tin gì về các vụ như vậy hay về những người trẻ tuổi có dính líu xin liên lạc EPS.

Comments are closed.

error: Content is protected !!