Thời Báo Vietnamese Newspaper

Thái tử Saudi ‘mất tích’ sau vụ nổ súng ở hoàng cung

Đã gần một tháng trôi qua kể từ vụ nổ súng bí ẩn tại hoàng cung Saudi Arabia, Thái tử Mohammed bin Salman không xuất hiện trước công chúng hay ống kính truyền thông.
Truyền thông Iran những ngày qua đặt nghi vấn về tình hình sức khỏe của Thái tử Mohammed bin Salman. Thông tấn xã Fars nhận định: “Bin Salman là gương mặt thường xuyên xuất hiện trên truyền thông (Saudi Arabia). Việc ông biến mất 27 ngày qua kể từ vụ nổ súng ở Riyadh đã khiến mọi người hoài nghi về tình trạng của ông”.
Trước đó, nhiều hãng truyền thông địa phương ngày 21/4 ghi nhận có nổ súng dữ dội nhiều giờ đồng hồ tại hoàng cung ở thủ đô Riyadh. Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy có nhiều xe thiết giáp xuất hiện làm dấy lên những lo ngại về một cuộc binh biến.
Một số hãng tin cho biết cảnh vệ hoàng cung khi đó phải di tản Quốc vương Salman cùng Thái tử Mohammed. Điểm di tản được cho là hầm ngầm trong căn cứ King Khalid ở phía tây nam Saudi Arabia.
Giới chức Saudi Arabia sau đó bác bỏ các tin đồn đảo chính, thông báo một thiết bị bay không người lái trái phép đã bị cảnh vệ hoàng cung bắn hạ. Tuy nhiên theo Kayhan, tờ báo nổi tiếng bảo thủ của Iran, một “báo cáo tình báo từ một nước Arab không nêu tên” cho biết Thái tử Mohammed đã trúng 2 phát đạn trong biến cố an ninh trên.

Comments are closed.

error: Content is protected !!