Ted Cruz và Beto O’Rourke hoãn tranh luận vì cuộc điều trần của Kavanaugh

Cuộc tranh luận lần thứ nhì giữa hai ứng cử viên Ted Cruz và Beto O’Rourke tại trường Đại học Houston cho cuộc tranh cử nghị sĩ liên bang đại diện cho tiểu bang Texas đã phải bị đình hoãn vì cuộc điều trần của thẩm phán Brett Kavanaugh đang diễn ra tại Thượng Viện để được chuẩn thuận làm Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.
Cuộc điều trần này đang ở trong giai đoạn gay cấn và là đề tài thời sự nổi bật quan trọng trong tuần qua, với phe Cộng Hoà nhất quyết ủng hộ vị thẩm phán theo đường lối bảo thủ kiên định, trong khi phe Dân chủ nhất quyết chống đối giữa làn sóng phản đối và nhiều lời chỉ trích của một vài phụ nữ tố cáo ông Kavanaugh trong thời trai trẻ đã có hành động tấn công tình dục.
Vì Thượng Viện Hoa Kỳ lúc ban đầu dự trù sẽ có cuộc biểu quyết vụ này với kết quả được tiên đoán là khít khao gay cấn nên nghị sĩ Ted Cruz đã quyết định ở lại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để bỏ phiếu, thay vì bay trở về thành phố Houston. Do đó, ban tổ chức đành phải đình hoãn cuộc tranh luận này.
Vào ngày 21 tháng 9 vừa qua, hai ông Cruz và O’Rourke đã có cuộc tranh luận đầu tiên tại thành phố Dallas. Ban tổ chức đang thu xếp ngày giờ cho cuộc tranh luận thứ nhì tại Houston. Ngoài ra, cả hai bên cũng đã đồng ý tham dự cuộc tranh luận thứ ba tại thành phố San Antonio vào ngày 16 tháng 10.
Đây là cuộc tranh cử được xem như là gay cấn được nhiều người chú ý không những tại tiểu bang Texas mà còn trên cả chính trường toàn nước Mỹ. Phe Cộng Hoà hiện nay đang chiếm giữ đa số mong manh 51/49 và tuy Texas vẫn được xem là một tiểu bang rất bảo thủ, nhưng một dân biểu mới nổi lên gần đây là ông Beto O’Rourke đang trở thành một hiện tượng thu hút đông đảo người dân trên toàn tiểu bang Texas ủng hộ mạnh mẽ, xuyên qua số tiền đóng góp vào quỹ vận động còn nhiều hơn cả đương kim nghị sĩ Ted Cruz, khiến ông Cruz và phe Cộng Hoà phải phản công mạnh mẽ.

More Stories...