Taylor Swift phá vỡ kỷ lục với album mới

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift không phụ lòng kỳ vọng người hâm mộ khi ra mắt album “Folklore” giữa đại dịch Covid-19.

Theo thống kê của Republic Records, album “Folklore” của Taylor Swift đã bán hơn 1,3 triệu bản trên toàn cầu chỉ sau 24 giờ ra mắt. Album này được Taylor Swift công bố ra mắt chỉ 15 giờ trước khi nó chính thức xuất hiện trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

“Folklore” của Taylor Swift phá vỡ kỷ lục thế giới về lượng stream (lượng phát trực tuyến) của một nữ nghệ sĩ thiết lập trong ngày đầu trên Sotify (80,6 lượt stream). Thành tích này vượt ca khúc “Legends never die” của cố rapper Juice WRLD (73 lượt stream) và “Thank u, next” của Ariana Grande (70,2 triệu lượt stream, lập năm 2019).

“Folklore” của Taylor Swift cũng là album nhạc pop được stream nhiều nhất trong ngày đầu ra mắt trên Apple Music với 35,47 triệu lượt stream.

Album này còn lập kỷ lục tại Mỹ cũng như trên một số nền tảng số khác. “Folklore” là album thứ 8 của Taylor Swift, ra mắt trong sự ngạc nhiên của người hâm mộ bởi nó được thai nghén và sinh ra giai đoạn dịch Covid-19 đang hoành hành. Album được sản xuất chủ yếu bởi Aaron Dessner – thành viên của nhóm nhạc The National, cùng người cộng sự lâu năm của Taylor Swift là Jack Antonoff.

Nữ ca sĩ mô tả album mới của mình là sản phẩm cô tâm huyết với những ý tưởng chớp nhoáng, giấc mơ, nỗi sợ hãi và nhiều điều khác. “Folklore” được người hâm mộ hoan nghênh, các nhà phê bình cũng đánh giá cao. 

More Stories...