Thời Báo Vietnamese Newspaper

Tầm nã một nghi phạm tấn công tính dục phụ nữ

Cảnh sát RCMP vùng Surrey, B.C. vừa công bố hình ảnh và các đoạn video ghi lại bởi camera giám sát một nghi phạm mà họ tin là có thể đã tấn công tính dục 3 phụ nữ trong khu vực Newton, Surrey trong khoảng cuối tháng 4 – tuần này.

Các điều tra viên trong RCMP Surrey cho biết 3 vụ nói trên đều xảy ra vào ban đêm – đầu giờ sáng. Họ tin là chúng đều liên quan đến chỉ một người, với một chiếc xe đã được nhận dạng, và đều đã xảy ra ở những địa điểm tương tự nhau.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 24-4. Một phụ nữ đang đi bộ trong khu vực giao lộ 84 Avenue – King George Boulevard thì bị tên này chụp lấy tay và giở trò mò mẫm. Cảnh sát nói nghi phạm trước đó đã đi ngang qua nạn nhân theo hướng ngược lại. Hắn đã bỏ chạy khi nạn nhân hét lên cầu cứu.

Vụ thứ hai xảy ra trong khu vực giao lộ 144 Street – 76 Avenue vào lúc khoảng 5:16 sáng ngày Chúa nhật. Giống như trong vụ đầu, nạn nhân cũng bị chụp lấy tay và bị một người đang ông đang đi ngược hướng giở trò sàm sỡ. Hắn bỏ chạy khi bị cô này chống cự.

Vụ thứ 3 xảy ra chưa đầy 24 giờ sau, vào lúc khoảng 4:45 sáng ngày thứ Hai. Một phụ nữ đang đi bộ theo hướng đông trên 72 Avenue – 134 Street thi cũng bị chụp lấy tay từ đằng sau, và bị một người lạ mặt tấn công tính dục. Cô này vùng thoát được, còn nghi phạm thì chạy thoát theo hướng tây trên 72nd Avenue.

Đơn vị Special Victims Unit của RCMP Surrey cho biết chiếc xe của nghi phạm đã được nhận dạng. Đó là một chiếc Honda Accord màu xám hoặc màu nâu đời 1998-2002, có cửa sổ sau đổi màu nên người ngoài nhìn vào không thấy bên trong, và có một sun roof. Nghi phạm cao khoảng 5’10”, người trung bình, tóc màu sậm, lúc đó có thể có để râu.

Các nhà điều tra nói họ cũng đang xem xét 5 vụ khác đã xảy ra từ ngày 15-3 nhằm xác định liệu chúng cũng có liên quan đến cùng một nghi phạm này hay không. Quyền điều tra viên cao cấp đặc trách đơn vị trọng án trong RCMP Surrey, Staff Sgt. Maj. Beth McAndie, tiết lộ các cảnh sát viên của mình đang tuần tra cả thành phố, cả cảnh sát chìm lẫn cảnh sát mặc đồng phục, để truy lùng nghi phạm này, và sẽ tiếp tục làm như thế cho đến khi bắt được anh ta.

Comments are closed.

error: Content is protected !!