Takeshi Kitano ly dị, để phần lớn gia sản cho vợ cũ

Tuần qua, nam tài tử Takeshi Kitano thông báo đạt được thỏa thuận ly hôn với vợ – Mikiko Kitano (68 tuổi), sau thời gian dài ly thân. Tài tử 72 tuổi chuyển hầu hết tài sản đứng tên mình, trị giá 20 tỉ yen (khoảng 184 triệu Mỹ kim), cho vợ cũ, chỉ giữ lại căn nhà trị giá 300 triệu yen (2,8 triệu Mỹ kim). Takeshi Kitano bắt đầu cuộc sống mới bên người tình của mình là một phụ nữ làm ngoài ngành giải trí, kém ông 18 tuổi.
Takeshi Kitano và Mikiko Kitano quen nhau năm 1978 qua một chương trình hài. Họ kết hôn năm 1983, sau ba năm sống chung. Vốn là người dẫn chương trình, Mikiko Kitano từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc gia đình, sinh hai người con. Khi Takeshi Kitano chưa thành danh, bà làm nhân viên khách sạn để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Từ khi nổi tiếng, Takeshi Kitano nhiều lần bị đồn ngoại tình. Năm 2014, ông công khai mối quan hệ với người tình kém 18 tuổi. Cha của bạn gái là một viên chức địa phương ở Nhật Bản. Takeshi Kitano từng nói: “Cô ấy có thể từ bỏ mọi thứ vì tôi”.
Takeshi Kitano sinh năm 1947, là diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ hài, đạo diễn, MC bậc thầy Nhật Bản. Ông từng đóng Gonin, Tokyo Eyes, Battle Royale: Special Edition, While the Women Are Sleeping… Trong vai trò đạo diễn, Takeshi Kitano thành công với Hana-bi (Fireworks) – tác phẩm đoạt giải Sư Tử Vàng tại Lễ hội phim Venice năm 1997. Tác phẩm Beyond Outrage (2012) được giới chuyên môn đánh giá là một trong 10 phim Nhật Bản xuất sắc đầu thế kỷ 21. Năm 2014, cùng đạo diễn Mỹ Tim Burton, Takeshi Kitano được ban tổ chức Lễ hội phim Tokyo trao giải Samurai, nhằm tôn vinh cống hiến của hai nhà làm phim cho điện ảnh.
T.T (Theo TTO)

More Stories...