Steph Curry và đội Warriors vùng lên vào phút chót trận thứ 6 để dứt điểm đội Rockets

Mặc dù luôn bị ám ảnh bởi những thảm bại đau thương trong quá khứ và mong muốn tìm đủ cách để phục thù, nhưng cuối cùng đội Houston Rockets vẫn phải chuốc lấy thất bại lần này trong trận thứ 6 diễn ra vào tối thứ Sáu vừa qua tại sân Toyota Center ở Houston, với tỉ số 118/113. Với chiến thắng này, đội Golden State Warriors đã thắng đối thủ 4 trận và thua hai, để tiến vào vòng kế tiếp hầu tiếp tục bảo vệ ngôi vị vô địch của mình trong khi đội Houston đành phải ôm hận để chờ phục thù vào năm sau.
Đây là lần thứ tư trong 5 năm qua đội bóng rổ chuyên nghiệp của thành phố Houston đã bị hạ gục bởi đội đương kim vô địch Warriors, được nhiều người đánh giá là một trong những đội banh tài ba và xuất sắc với thành phần cầu thủ hùng mạnh nhất khó có đội nào đương cự lại. Trong 5 năm qua, chỉ có đội duy nhất là Cleveland Cavaliers thuộc Toán miền Đông (Eastern Conference) với hảo thủ xuất xắc nhất là Lebron James mới tạo được thành tích ly kỳ là đánh bại được đội Warriors trong vòng chung kết kéo dài trong 7 trận thư hùng cách nay vài năm.
Nhưng ở Toán miền Tây (Western Conference) gồm cả hai đội Warriors và Rockets, trong 3 năm qua có lẽ chỉ có Houston Rockets được xem là đội có triển vọng và khả năng cùng với giàn cầu thủ có thể sánh gần bằng đội Golden State Warriors. Và Toán miền Tây vẫn được xem là mạnh hơn Toán miền Đông nên đội nào thắng ở Toán này thường được xem là có triển vọng giành được ngôi vị vô địch toàn quốc.

More Stories...