Số nhà mới xây bán được ở Hoa Kỳ gia tăng lên đến mức cao nhất trong vòng 16 năm qua.

New York: Theo bản tin được bộ thương mại Hoa Kỳ phổ biến hôm thứ sáu ngày 25 tháng 9 thì số nhà bán được trong tháng 8 vừa qua ở Mỹ gia tăng 4.8 phần trăm và đưa mức nhà mới xây bán được lên đến 1.011 triệu căn tính theo tỷ lệ nguyên năm.
Số nhà độc lập mới xây bán được ở Hoa Kỳ đã gia tăng đến mức cao nhất trong vòng 14 năm qua, cho dù có đại dịch COVID-19 lan tràn khiến hàng chục triệu người thất nghiệp.
Cũng vì số nhà mới xây ở Mỹ gia tăng, khiến cho nguồn cung cấp gỗ làm nhà ở tỉnh bang Alberta, Canada, cũng trở nên khan hiếm.
Sự tiến triển của nền kỹ nghệ địa ốc không những diễn ra ở Hoa Kỳ mà còn ở Canada cũng như ở các quốc gia Âu Châu như Anh quốc.
Người ta không kiếm mua được gỗ mua sửa nhà cửa ở các tiệm bán đồ tân trang nhà cửa như Rona, Home Depot..
Theo các chuyên gia địa ốc thì có nhiều lý do giải thích nền kỹ nghệ địa ốc vẫn tiến triển: những người bị cách ly tại gia trong thời đại dịch mới thấy sự quan trọng của việc có nhà.
Một số đông có thể làm việc tại gia, có thể ở bất cứ đâu, không cần phải ở ngay trong thành phố và họ đã mua nhà tại những vùng ngoại ô, những nơi nghỉ mát.

More Stories...