Số lượng nhà bán được ở Canada trong tháng 7, lên đến mức kỷ lục

Ottawa: Theo bản tin của hiệp hội những nhà địa ốc Canada, CREA, phổ biến trong hôm thứ hai ngày 17 tháng 8, thì số lượng nhà bán được ở Canada trong tháng 7 vừa qua, đã ở một kỷ lục, cao hơn số lượng nhà bán được trong 1 tháng và trong vòng 40 năm qua.
Số lượng nhà bán được trong tháng 7 năm nay ở Canada gia tăng 30 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng 7 năm ngoái 2019.
Trong tháng 7, có 62,355 căn nhà được trao đổi chủ ở Canada và là con số nhà bán được cao nhất trong vòng 1 tháng trong hơn 40 năm qua.
Theo Shaun Cathcart, kinh tế gia thâm niên của hiệp hội những nhà địa ốc Canada thì có nhiều lý do khiến người ta mua nhà nhiều trong tháng 7: đại dịch COVID-19 đã cản trở khiến nhiều người không thể mua nhà trong những tháng đầu năm. Số người có thể làm việc tại gia tăng cao trong thời đại dịch, khiến nhiều người đang ở chúng cư trong trung tâm thành phố, đã tìm ra mua nhà ở ngoại ô với giá rẻ hơn và có chỗ cho họ làm việc tại gia.
Giá trung bình một căn nhà, bao gồm đủ mọi loại nhà, ở Canada hiện nay là $571,500, gia tăng 14.3 phần trăm trong vòng 1 năm.

More Stories...