Thời Báo Vietnamese Newspaper

Số lượng cử tri ghi danh tại Harris County tăng vọt

Tại Harris County, tỉnh hạt lớn và đông nhất ở tiểu bang Texas, số lượng người dân đến ghi danh thẻ cử tri đã gia tăng mạnh mẽ nhất trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, một con số lớn và tăng vọt cao hơn so với bất cứ tỉnh hạt nào khác trên toàn tiểu bang. Với tổng cộng khoảng 2 triệu 300 ngàn cử tri, Harris County đã vừa ghi danh thêm 55,482 cử tri mới. Thời hạn chót để ghi danh thẻ cử tri cho kỳ bầu cử năm nay là ngày 9 tháng 10.
Điều đáng nói là sự tăng vọt về số người ghi danh thẻ cử tri đã diễn ra dù rằng cơ quan phụ trách việc này đang trải qua một thời kỳ thiếu vắng các giới chức điều hành và nhân sự cao cấp. Người đứng đầu cơ quan là Trưởng Ty Phòng Ghi Danh Cử Tri đã từ chức hồi tháng 10/2017. Người được chỉ định thay thế là ông Michael Lykes, chánh văn phòng của bà Ann Harris Bennett, Trưởng ty Thu Thuế của Harris County, đã đảm nhiệm chức vụ này ngay sau đó. Nhưng đến giữa tháng 8 vừa qua, bà Bennett đã cách chức ông Lykes, chỉ 3 ngày sau khi vị trưởng phòng thông tin của bà từ chức. Ngoài ra, một người đảm nhiệm chức vụ trưởng toán trong phòng ghi danh cử tri cũng đã từ chức từ hồi tháng 3, nhưng vẫn chưa có người thay thế.
Sam Taylor là phát ngôn viên của Bộ Nội Vụ Texas, cơ quan đặc trách việc bầu cử, nói rằng những vụ thiếu vắng nhân sự lãnh đạo tại Harris County đã không hề làm giảm ảnh hưởng của chiến dịch khuyến khích người dân hãy nên ghi danh làm thẻ cử tri để có thể tham dự vào những cuộc bầu cử. Đó cũng là lời nhận định của bà Linda Cohn, chủ tịch của Liên đoàn Cử tri Phụ nữ tại Houston.

Comments are closed.

error: Content is protected !!