Thời Báo Vietnamese Newspaper

Siêu sao túc cầu của Edmonton

Trung phong Alphonso Davies 17 tuổi của câu lạc bộ túc cầu Vancouver Whitecaps, và gần đây là thành viên của đội tuyển quốc gia Canada.

Davies ra đời trong trại tị nạn Buduburam ở Ghana. Cha mẹ anh là người Liberia, lúc đó đang chạy trốn cuộc nội chiến ở nước mình. Gia đình anh đến Canada lúc anh mới 5 tuổi, cuối cùng định cư ở Edmonton sau 1 năm ở Windsor, Ontario.

Theo lời ông Carl Robinson, huấn luyện viên trưởng đội Vancouver Whitecaps, Davies là một cầu thủ có tài. Mới 14 tuổi, Davies đã gia nhập chương trình phát triển cầu thủ của đội Whitecaps, và 1 năm sau đã bắt đầu đá trong giải túc cầu nhà nghề. Trong mùa bóng năm nay, anh ghi được 3 bàn thắng và cho đến nay đã 8 lần hỗ trợ cho các đồng đội ghi bàn.

Tuy vẫn còn cần phải cải thiện nhiều, nhưng anh được huấn luyện viên Robinson công nhận là cầu thủ chạy rất nhanh, lúc có bóng lẫn lúc không có bóng, giống như danh thủ một thời Ryan Giggs của đội tuyển Anh và đội túc cầu Anh Manchester United. Davies có khả năng đổi hướng chạy cực kỳ nhanh mà vẫn duy trì được tốc độ chạy tối đa, do đó đã trở thành một mối đe dọa thực sự cho các hậu vệ đối phương.

Mặc dù tương lai ở một câu lạc bộ nào đó của Davies vẫn chưa được xác định, nhưng anh đã  được một vài câu lạc bộ hạng nhất của châu Âu để ý. Davies đã ghi 3 bàn thắng quốc tế trong chỉ 6 lần xuất hiện cho đội tuyển Canada. Một khi anh đã tròn 18 tuổi trong tháng 11 năm nay, câu lạc bộ Vancouver Whitecaps có thể sẽ bán anh cho một câu lạc bộ quốc tế nào đó quan tâm, với một giá chuyển nhượng rất đáng kể – theo lời chủ tịch đội bóng này, Bob Lenarduzzi.

Davies đã chính thức trở thành công dân Canada từ mùa hè năm ngoái.

Comments are closed.

error: Content is protected !!