REM mua cỗ máy đào đường hầm tối tân cho xe điện

Tuần qua, tập đoàn xây dựng hệ thống xe điện REM thông báo rằng họ đã nhận được một máy khoan đường hầm (TBM) sẽ được sử dụng để đào một đường hầm dài 3,5km giữa Technoparc và phi cảng Trudeau của Montréal.
Tập đoàn này cho biết đường hầm đang được xây dựng để các đoàn xe điện REM phục vụ phi cảng Trudeau có thể di chuyển 30m bên dưới vùng đầm lầy của Technoparc và dưới các phi đạo của phi trường.
Họ nói rằng dự án REM là dự án đầu tiên ở Québec sử dụng công nghệ khoan đường hầm, đào một lỗ xuyên qua đất đá đồng thời lắp ráp vách đường hầm luôn.
Cỗ máy dài 100 thước được mua từ Công ty Robbins ở Ohio và các bộ phận của nó được chuyển giao bằng 60 xe vận tải. Các bộ phận đó hiện đang được lắp ráp, và sau khi hoàn tất và thử nghiệm, việc xây dựng đường hầm dự trù ​​sẽ bắt đầu trong vài tháng tới.
Tổ hợp xây dựng hệ thống xe điện REM cũng yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc đặt tên cho cỗ máy mới này. Theo truyền thống của ngành xây dựng, các máy móc lớn như TBM được đặt tên của một phụ nữ, để vinh danh Sainte Barbara, vị nữ thánh bảo vệ và che chở các thợ mỏ và công nhân làm việc dưới hầm.
Người gợi ý tên được lựa chọn bởi một ủy ban nội bộ của các giới chức quản lý dự án REM và TBM sẽ giành được phần thưởng là một chuyến thăm mạng lưới REM và sẽ tham gia lễ ra mắt cỗ máy TBM vào tháng 12 tới.
Bạn có thể đề nghị trên trang web của REM tên một phụ nữ có công trong lãnh vực văn hóa, khoa học, thể thao…
Thiên Kim (Theo CTV)

More Stories...