Thời Báo Vietnamese Newspaper

Phát hành thẻ giao thông công cộng đeo tay

TransLink, tức công ty vận chuyển hành khách công cộng vùng Metro Vancouver, hôm thứ Sáu 30-11 thông báo bắt đầu từ ngày thứ Hai 3-12-2018 sẽ bán ra các thẻ giao thông cộng có thể đeo trên cổ tay (wearable transit passes/wristbands) cho loại thẻ Compass. Tuy nhiên, số lượng có giới hạn, chỉ 1,000 wristbands màu xanh dương dành cho người lớn và 1,000 concession wristbands màu cam,

TransLink cho biết wristband sẽ hoạt động tương tự như một Compass Card – tức là thẻ vé xe có thể nạp thêm tiền, hiện đang được dùng trên toàn mạng lưới giao thông công cộng của Metro Vancouver. Hành khách có thể dùng wristband để “gõ vào gõ ra” (tap in tap out) khi đi lại trên một xe công cộng, sẽ tốn cùng một số tiền $6 như là Compass Card, và có thể nạp thêm tiền online y như một Compass Card thông thường.

Số lượng 1,000 mỗi loại wristband nói trên có giá thấp hơn cho các hành khách cao niên, thanh niên, trẻ em và những người cầm thẻ HandyCard hiện có. Nếu có nhiều người quan tâm hơn, TransLink nói sẽ đặt chúng nhiều hơn cho đầu năm tới.

Các wristband sẽ có bán tại tại trung tâm phục vụ khách hàng Compass Customer Service Centre ở nhà ga Stadium-Chinatown, và tại West Coast Express Office bên trong ga Waterfront trong lúc số lượng cung cấp vẫn còn.

Comments are closed.

error: Content is protected !!