Phát giác trái tim cố thị trưởng trong đài phun nước Bỉ

Giới chức Verviers tìm thấy chiếc hộp chứa trái tim của ông Pierre David, thị trưởng đầu tiên của thành phố, tại đài phun nước mang tên ông.

Các giới chức hôm 1/9 cho hay trái tim được phát giác hôm 20/8 trong khi tu sửa đài phun nước ở trung tâm thành phố Verviers, phía đông tỉnh Liege, cách thủ đô Brussels khoảng hơn 100km. Trái tim được đặt bên trong một hộp kim loại đã rỉ, sẽ được trưng bày trong bảo tàng mỹ thuật địa phương đến 20/9. Chiếc hộp chưa được mở ra.

Việc tìm thấy trái tim của ông David đã xác nhận câu chuyện được truyền qua nhiều thế hệ ở Verviers, rằng khi David qua đời, trái tim của ông được đặt ở tòa thị chính và sau đó đặt trong đài phun nước.

Đề cập việc các nhân viên viện bảo tàng chuẩn bị đưa trái tim của cố thị trưởng David vào trưng bày, Christine Magis ủy viên Hội đồng thành phố Verviers đăng trên Facebook: “Với sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp cao, các nhân viên đã làm việc để bảo tồn một di sản của chúng ta”.

Ông David là thị trưởng đầu tiên của thành phố Verviers sau cách mạng Bỉ năm 1830. Ông đã nắm quyền lãnh đạo thành phố đến khi qua đời vào năm 1839. David được ghi nhận là người có nhiều đóng góp cho hòa bình của thành phố sau cách mạng, đã thành lập đội cứu hỏa và trường trung học đầu tiên. Chính quyền thành phố đã cho dựng tượng đài David và đặt tên đường theo tên ông.

More Stories...