Thời Báo Vietnamese Newspaper

Phân nửa số người mua nhà tại Houston thu nhập hàng năm trên $100,000

Theo tố chức Zillow chuyên nghiên cứu về địa ốc, gần như phân nửa số người mua nhà tại vùng Houston đều có mức thu nhập hàng năm trên $100,000. Trong năm 2017, tỉ lệ này vào khoảng 47%, cao hơn tỉ lệ 43% cách đây 5 năm.
Sự gia tăng tỉ lệ này là một dấu hiệu cho thấy giá tiền các căn nhà đã gia tăng rất nhanh hơn nhiều so với mức gia tăng đồng lương của người dân. Cuộc nghiên cứu này cho thấy là tính trên toàn quốc, giá tiền các căn nhà đã gia tăng đến 50% trong vòng 7 năm qua, trong khi mức thu nhập chỉ tăng cao có 11.3% trong khoảng thời gian từ các năm 2012 đến 2017.
Kết quả dẫn đến là mức thu nhập bình quân (median income) của người mua nhà tại Houston trong năm 2017 ($92,815) đã cao hơn gấp đôi mức thu nhập bình quân của người đi thuê nhà là $41,200. Mức bình quân, khác với mức trung bình, là mức giá mà phân nửa số người trên nó ngang bằng với phân nửa số người dưới nó.
Trong một bản thông báo được loan ra, kinh tế gia trưởng của Zillow là ông Aaron Terrazas nói rằng giá nhà đã gia tăng nhanh hơn mức thu nhập của người dân trong gần một thập niên qua, khiến cho việc sở hữu một căn nhà càng ngày càng xa vời tầm tay của nhiều người lần đầu tiên muốn mua nhà, cho dù là ước vọng mua nhà của người dân vẫn tiếp tục ở mức rất cao hiện nay.

Comments are closed.

error: Content is protected !!