Phạm Băng Băng thắng kiện một blogger nổi tiếng

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã giành chiến thắng trong vụ kiện một blogger nổi tiếng tại Trung Quốc vì người này rêu rao tin cô cặp kè với đàn ông có gia đình. Truyền thông ngày 5/9 cho biết Phạm Băng Băng được bồi thường 22.500 Mỹ kim. Ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ được minh oan và bảo vệ danh dự trước lời tố cáo cô có những mối quan hệ tình cảm không đứng đắn. 
Ngôi sao 37 tuổi đã đệ đơn kiện một người đàn ông tên là Chen Yongpen, một blogger có lượng người theo dõi lớn tại Trung Quốc. Người này nhiều lần viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rằng, Pham Băng Băng có quan hệ tình cảm với một ‘đại gia’ có gia đình. Tại toà, thẩm phán yêu cầu Chen Yongpen phải đền bù thiệt hại tinh thần của Phạm Băng Băng bằng khoản tiền 22.500 Mỹ kim và phải viết thư xin lỗi công khai nữ diễn viên trên trang cá nhân của anh trong vòng 7 ngày.
Được biết, blogger Chen có gần 2,5 triệu người theo dõi trên trang cá nhân Weibo, đã liên tục đưa ra những bài viết cũng như bình luận có tính công kích và làm giảm uy tín của Phạm Băng Băng trong giai đoạn từ tháng 7/2018 tới tháng 1/2019. Đại diện pháp lý của Phạm Băng Băng cho rằng, hành động của Chen làm ảnh hưởng nặng nề tới danh tiếng và hình ảnh của cô trong lòng công chúng.
Đây không phải là lần đầu Chen thua kiện Phạm Băng Băng. Năm ngoái, toà án cũng đã yêu cầu anh đền bù 62.500 nhân dân tệ cho nữ diễn viên nổi tiếng và phải viết bài xin lỗi trong 15 ngày vì tội phổ biến thông tin không đúng về nữ diễn viên họ Phạm trong năm 2017.
Trong những năm gần đây, Phạm Băng Băng rất quan tâm tới việc bảo vệ hình ảnh và danh dự của mình trên mạng xã hội khi không ít lần đâm đơn kiện những bên phát tán tin đồn không chính xác về đời tư của cô.
Tháng 6 vừa rồi, 5 người đã bị buộc đền bù 400.000 nhân dân tệ vì tung tin đồn tình cảm giữa Phạm Băng Băng với những nam nghệ sĩ khác. Và trước đó, trong tháng 4/2019, một tài khoản trên mạng xã hội Weibo cũng đã phải đền bù cho cô 80.000 nhân dân tệ và phải nói lời lỗi công khai với Phạm Băng Băng vì tung tin đồn về cuộc sống cá nhân của cô.
Năm ngoái, Phạm Băng Băng vướng vào tai tiếng trốn thuế và bị phạt 130 triệu Mỹ kim. Sự việc khiến danh dự, uy tín và hình ảnh của ngôi sao họ Phạm giảm sụt trong lòng khán giả và khiến cô phải biến mất khỏi làng giải trí trong gần 1 năm.
Tháng 10 tới, cô sẽ chính thức tham gia một xuất phẩm của Hollywood mang tên “355” cùng Jessica Chastain và Lupita Nyong’o. Phim dự trù ra mắt vào năm 2021 và hứa hẹn sẽ giúp khôi phục sự nghiệp điện ảnh của Phạm Băng Băng.

More Stories...