Ottawa không khoan nhượng việc hút thuốc lá điện tử trong trường

Con số những vụ phạt vi cảnh vì hút thuốc lá điện tử trên cơ ngơi các trường ở Ottawa đã tăng ước lượng gấp ba lần hồi năm ngoái khi các nhân viên thực thi luật địa phương trấn áp các học sinh lén lút hút lẹ vài hơi giữa hai giờ học.
Từ cuối Tháng 10, 2018 tới Tháng 6, 2019 các nhân viên luật địa phương Ottawa đã phát ra gần 150 giấy phạt vạ cho các học sinh bị bắt quả tang hút thuốc lá điện tử trên cơ ngơi nhà trường.
Jennifer Thomsen, nhân viên thực thi luật địa phương về thuốc lá, nói rằng đây là một gia tăng không lồ vì bình thường chỉ có khoảng 50 trường hợp và chỉ là hút thuốc lá ở ngoài trời.
Bà Thomsen nói đa số các vụ vi phạm hồi năm ngoái là ở trong nhà, nơi học sinh bị bắt quả tang hút thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh, phòng cất đồ, hành lang và thậm chí ngay trong giờ học. Bà nói có thể các em nghiền thuốc và không thể ra ngoài, mà thuốc lá điện tử thì mùi khá hơn thuốc lá mà lại không có lửa.
Từ khi Smoke Free Ontario Act có hiệu lực từ Tháng 10 năm ngoái thì tuyệt đối không khoan nhượng đối với việc hút thuốc lá hay vaping trong trường.
Để giúp thực thi luật này, các nhân viên thực thi luật địa phương tuần tra các trường học và tổ chức các buổi thuyết trình để cảnh báo các học sinh phải coi chừng.
Học sinh bị bắt quả tang vaping (hút thuốc lá điên tử) trên cơ ngơi nhà trường sẽ bị phạt vạ $305, và $490 nếu bị bắt quả tang chia sẻ với các học sinh khác.
N. Châu (theo CBC News)

More Stories...