Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nữ dân biểu Anh kêu gọi ban hành luật mới vì bị dọa hiếp 600 lần 1 đêm

Theo báo Guardian, một nữ dân biểu Anh đã kêu gọi ban hành luật mới nhằm vạch mặt những kẻ chọc phá trên mạng xã hội sau khi cho biết bà bị dọa hiếp dâm 600 lần chỉ trong một đêm.
Nữ dân biểu Jess Phillips thuộc đảng Lao động của Anh cho biết tại Lễ hội khoa học Cheltenham (Cheltenham Science Festival): “Chỉ trong một đêm, tôi đã nhận 600 lời đe dọa hiếp dâm. Con số này có thể nhiều hơn, nhưng tôi không thèm đếm nữa”.
Dân biểu vùng Birmingham Yardley tiết lộ sự việc này xảy ra vào hè năm ngoái. Phillips, bà mẹ hai con, cho biết bà còn nhận vô số tin nhắn đe dọa và lăng mạ mỗi ngày.
Bà Phillips mong muốn các nhà quản lý mạng xã hội như Facebook và Twitter phải yêu cầu người dùng cung cấp danh tính thật. Điều đó có nghĩa nhà chức trách có thể tìm ra thủ phạm nếu họ phạm luật, chẳng hạn quấy rối ai đó.
Nữ chính trị gia 36 tuổi này hiện là một nhà hoạt động tích cực vì quyền phụ nữ. Bà thường xuất hiện trên các chương trình truyền hình cũng như báo chí vì những quan điểm thẳng thắn và có đôi lúc gây nhiều tranh cãi.
Phát biểu tại Lễ hội khoa học Cheltenham, bà Phillips cho biết nếu ai đó đưa ra các bình luận từ cách nhìn của một nhà nữ quyền tương tự như bà, thông thường họ “sẽ chịu nhiều chọc phá trên mạng”.
Bà mẹ hai con cho biết cảnh sát đã phát lệnh truy tìm hai người “thường xuyên gửi thư điện tử quấy rầy và lăng mạ bà”.
Nữ dân biểu nói: “Cá nhân tôi cho rằng mọi người không nên được phép giấu tên hoàn toàn khi lên mạng. Tôi sẽ không phiền nếu mọi người giấu tên vì những lý do thật sự hợp lý”.
Tại hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua, Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã kêu gọi các gã khổng về công nghệ trấn áp những vụ tấn công hèn hạ nhằm vào phụ nữ trên chính các nền tảng của những công ty này.

Comments are closed.

error: Content is protected !!