Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nổ đường ống khí gần Prince George, B.C.

Cảnh sát RCMP ở Prince George, B.C. xác nhận một đường ống dẫn khí tự nhiên của công ty Enbridge đã bị nổ vào lúc khoảng 5 giờ 30 chiều tối giờ tỉnh bang hôm thứ Ba 9-10.

Vụ nổ trên xảy ra ở Shelley, một cộng đồng nhỏ cách Prince George khoảng 15 cây số về phía đông-bắc. Để đề phòng, nhà chức trách đã di tản các cư dân trong một bán kính nhiều cây số xung quanh khu vực.

Cảnh sát cho biết những cư dân cách xa nhiều cây số nói họ vẫn có thể nhìn thấy một quả cầu lửa sáng màu cam khổng lồ trên trời. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại cho người và tài sản nhưng đã phá hủy toàn bộ đường ống. Đến khoảng 7 giờ 30 tối cùng ngày thì dân chúng mới được phép quay về nhà. Giới chức Enbridge đã đóng đường gas này và cho đến giờ người ta vẫn chưa biết nguyên nhân của vụ nổ.

Dominic Frederick, người đứng đầu Lheidli T’enneh First Nation, xác nhận khoảng 100 người từ cộng đồng của ông đã buộc phải rời bỏ nhà cửa, cùng với rất nhiều người từ một khu vực ở gần đó. Vụ nổ trên xảy ra chỉ cách vùng đất dành riêng của bộ tộc Lheidli T’enneh khoảng 2 cây số.

Thị trưởng Prince George, Lyn Hall, khẳng định trung tâm điều phối các hoạt động khẩn cấp đã được báo động để giúp đỡ những người được di tản.

Ông Michael Barnes, một phát ngôn viên cho Enbridge (trụ sở Houston, bang Texas, Mỹ) xác nhận vì lý do an toàn, các toán công nhân của công ty này đã tắt áp suất đường ống, đồng thời rào cách ly khu vực. Trong một tuyên bố trên Twitter, Enbridge nói sẽ điều ra nguyên nhân. Phía Ủy ban Năng lượng Quốc gia (National Energy Board) cũng xác nhận đã cử các thanh tra viên của mình tới hiện trường.

Comments are closed.

error: Content is protected !!