Những nơi bắt buộc đeo mặt nạ

B.C. không có quy định về việc đeo mask trên toàn tỉnh, nhưng nhiều doanh nghiệp và tổ chức có chính sách của riêng họ.
Dưới đây là danh sách các địa điểm và các cơ quan B.C. đã bắt buộc việc đeo mặt nạ. Khi đại dịch Covid-19 phát triển và thay đổi ở British Columbia, các chính sách về việc che mặt cũng vậy. Do đó, danh sách này có thể thay đổi theo thời gian và có thể không đầy đủ.
Trong hầu hết các trường hợp, các chính sách này có miễn trừ cho những người mắc một số bệnh lý và trẻ nhỏ. Cũng có thể có các trường hợp miễn trừ cho một số công nhân làm việc có tấm chắn ngăn bằng kính dẻo (flexiglass barriers) hoặc có thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh B.C. khuyên rằng mặt nạ có thể giúp bảo vệ người khác khỏi bị nhiễm siêu vi, nguyên nhân gây ra COVID-19, đặc biệt là trong những tình huống không thể giữ khoảng cách vật lý. Trung tâm cho biết thêm: “Bất kỳ loại mặt nạ nào, cho dù hữu hiệu như thế nào hay chặt kín đến đâu, cũng sẽ có tác dụng tối thiểu nếu nó không được sử dụng cùng với các biện pháp phòng ngừa khác, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên và giữ gìn vệ sinh”.
Bất kỳ ai đi xe buýt BC Transit đều phải đeo khăn che mặt. Có những miễn trừ cho một số hành khách và nhân viên.
Bất kỳ ai trên xe TransLink đều phải đeo mask không dùng y tế hoặc che mặt, với một số trường hợp miễn trừ. TransLink cho biết thẻ có thương hiệu khả dụng cho những người có bệnh lý tiềm ẩn không thể đeo khẩu trang.
Tất cả hành khách trên phà và tại các bến phà đều phải đeo mặt nạ. Ngoài miễn trừ y tế, hành khách trên phà được miễn cùng với hành khách ăn thức ăn trong khi duy trì khoảng cách vật lý.
Bộ Giao thông vận tải Canada quy định du khách đi máy bay phải mang mask khi đi du lịch. Phải đeo mask khi làm thủ tục tại sân bay, tại cổng lên máy bay, trong khi bay khi không thể nhìn xa và khi được nhân viên hàng không yêu cầu.
Các siêu thị Real Canadian Superstore và No Frills của công ty mẹ Loblaw bắt buộc phải đeo mặt nạ trong các cửa hàng kể từ ngày 29 Tháng 8. Các chợ Tàu T&T đã có chính sách đeo khẩu trang bắt buộc từ Tháng 5. Các cửa hàng Walmart trên khắp Canada đã yêu cầu người mua sắm đeo mask kể từ giữa Tháng 8. Các tiệm Whole Foods đã yêu cầu đeo mặt nạ trong các cửa hàng từ Tháng Bảy.
Công ty thử nghiệm LifeLabs với hệ thống các phòng thử nghiệm khắp Canada yêu cầu khách vào mang theo mặt nạ phòng khi không thể giữ khoảng cách vật lý.
Khách đến các bệnh viện thuộc các khu vực y tế Fraser Health, Interior Health và Island Health cũng như tất cả các bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn đều bắt buộc phải đeo mặt nạ trong ít nhất một số tình huống.
Tổng công ty Bảo hiểm British Columbia ICBC cho biết họ sẽ cung cấp mặt nạ cho những người đi thi thực hành (road test) lấy bằng lái xe và cho các trường hợp khác mà không thể giữ khoảng cách vật lý.
Tất cả nhân viên học đường và học sinh ở B.C. của các trường trung học cơ sở phải đeo khẩu trang ở những nơi không thể duy trì sự giãn cách vật lý.
Công ty sở hữu Whistler Blackcomb cho biết tất cả các không gian trong nhà sẽ cần phải có khăn che mặt, bao gồm cả lúc đi xe cáp treo, trong phòng ăn và thậm chí cả thang máy ngoài trời.

More Stories...