Thời Báo Vietnamese Newspaper

Những người tỵ nạn bắn giết nhau ở “Rừng Hoang”

Calais, Pháp: (BBC) Một cuộc đụng độ nổ ra giữa những người tị nạn đến từ Afghanistan và Eritrean vào ngày thứ năm 1 tháng 2 ở hải cảng Calais, miền bắc nước Pháp. Một người Afghanistan 37 tuổi đã dùng súng bắn vào dòng người đang xếp hàng chờ phát lương thực, khiến ít nhất 5 người trúng đạn, trong đó có 4 người bị thương nặng.
Những người này còn dùng gậy và tuýp sắt để đánh nhau, khiến 22 người bị thương, theo cảnh sát. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cam kết chính phủ sẽ kiểm soát tình hình, cho biết thành phố Calais có “độ bạo lực quá mức”.
Ông Collomb cáo buộc những băng đảng tìm cách đưa người tị nạn trốn sang Anh đã cố tình kích động bạo lực. Cảnh sát đã được tăng cường đến Calais hôm nay để đảm bảo an ninh.
Hỗn loạn đang gia tăng ở Calais, nơi vẫn có hàng trăm người nhập cư đang bám trụ để tìm cơ hội sang Anh qua eo biển Manche, bất chấp việc trại tị nạn ở đây bị đóng cửa hồi cuối năm 2016.
Calais từng là khu vực tập trung gần 6.500 người tị nạn tại khu trại có biệt danh “Rừng hoang” (Jungle) . Trại tị nạn tự phát này sau đó bị nhà chức trách Pháp phá hủy.
Hiện có khoảng 300 đến 500 người tị nạn vẫn đang sống ở Calais, .

Comments are closed.

error: Content is protected !!