Thời Báo Vietnamese Newspaper

Những ngày Chủ nhật miễn phí của Dịch vụ Bixi

Hôm 28/5, dịch vụ Bixi Montréal đã mở màn chương trình những ngày Chủ nhật mượn xe Bixi miễn phí.

Theo chương trình, mỗi chủ nhật cuối cùng trong tháng – từ giờ đến cuối tháng 10 – người dân Montréal có thể dùng xe đạp Bixi miễn phí để chạy quanh thành phố.

Giám đốc truyền thông của Bixi, Pierre Parent nói: “Đây là cơ hội tốt để dùng Bixi cho những người chưa từng đi thử nó”.

Để giúp mọi việc dễ dàng hơn, tại khoảng 40 trạm xe đạp bận rộn nhất thành phố sẽ có những nhân viên hướng dẫn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của người muốn chạy thử xe đạp.

Hệ thống chia sẻ xe đạp Bixi đã trở nên thông dụng hơn trong mấy năm gần đây. Số chuyến đi trong tuần đã tăng khoảng 34 phần trăm trong hai năm vừa qua. Số chuyến thuê trong ngày Chủ nhật tăng 46 phần trăm, không kể những ngày Chủ nhật miễn phí.

Ông Parent cho rằng sự phát triển lớn mạnh của Bixi là nhờ nhiều yếu tố trong đó có yếu tố dễ tìm đến bixi. Ông cho biết: “Chúng tôi có 540 trạm để xe trong khắp thành phố. Chúng tôi luôn có gắng để lúc nào cũng có sẵn xe cho khách”.

Ông giải thích: “Mỗi sáng chúng tôi bảo đảm ở tất cả các quận đều có sẵn xe, và vào cuối ngày khi người dân rời chỗ làm thì xe cũng có sẵn”.

Hiện mạng lưới Bixi có 6.250 chiếc xe đạp và 540 trạm để xe khắp Montréal, Longueuil và Westmount.

Ông bày tỏ hy vọng sẽ có thêm xe đạp chạy trên đường phố và thêm trạm để xe trong năm tới.

Năm ngoái Bixi đã đạt kỷ lục với khoảng 4,8 triệu lượt thuê, tăng 25 phần trăm so với năm 2016.

Comments are closed.

error: Content is protected !!