Nhiều người chống việc đeo mặt nạ

Các cuộc thăm dò cho thấy đại đa số cư dân trong tỉnh tin rằng mọi người nên đeo mặt nạ, nhưng một số ít người đã thẳng thắn chống lại biện pháp bảo vệ COVID-19, kiên quyết không chịu đeo.

Một cuộc thăm dò gần đây từ Viện Angus Reid cho thấy 73% người dân B.C. ủng hộ việc bắt buộc đeo mặt nạ ở các nơi không thể thực thi khoảng cách vật lý.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò cho thấy 42 phần trăm cư dân ở các khu vực đô thị trên khắp Canada, nơi thường thấy ở nơi đông người, nói rằng họ hiếm khi đeo mặt nạ ở nơi công cộng hoặc không bao giờ.

Sáng Thứ Hai 20 Tháng 7, Công quản Chuyên chở B.C. (Transit B.C.) trao tặng 1.600 mặt nạ vải miễn phí, có thể tái sử dụng. tại tám trung tâm trung chuyển chính ở Victoria để khuyến khích mọi người sử dụng mặt nạ khi vận chuyển.

BRA200258_local_728x90_A

Nhưng trong khi mọi cư dân ở B.C. vẫn có một sự lựa chọn khi nói đến mặt nạ, vào Chủ Nhật 19/7, khoảng 50 người đã biểu tình phản đối ý tưởng này ở Vancouver, một phần của các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Sarah Cuff, người tham dự cuộc biểu tình cùng chồng nói: “Tôi thực sự kiên quyết và đam mê sự tự do lựa chọn. Tôi không cảm thấy việc mang mặt nạ là cần thiết.”

Những người khác như Susan Standfield, một trong những người tổ chức các cuộc biểu tình chống “lockdown” tại B.C. kể từ Tháng Tư, cho biết rằng cô không tin đại dịch là có thật, không lo lắng về đại dịch COVID-19 và từ chối đeo mặt nạ. Standfield nói: “Cá nhân tôi, tôi có khả năng miễn dịch tự nhiên rất mạnh và tôi nghĩ cả gia đình tôi đều miễn dịch tự nhiên với COVID. Vì vậy, đối với chúng tôi, đeo mặt nạ là không cần thiết.”

Steven Taylor, một giáo sư và nhà tâm lý học lâm sàng tại Đại học British Columbia, người nghiên cứu về tâm lý học của đại dịch, nói rằng phản ứng của những người như Cuff và Standfield không phải là hiếm, mà là thiểu số. “Họ thuộc loại người cứng đầu, dị ứng với sự bị người khác bắt buộc, bảo làm gì cũng phải làm theo. Họ có một hiện tượng gọi là phản ứng tâm lý. Khi nhà chức trách bảo họ làm gì đó, họ cảm thấy quyền tự do của họ bị ảnh hưởng, và họ phản ứng với một cú đẩy ngược thật mạnh.”

Ông nói khi nói đến mặt nạ, những người như vậy cảm thấy quyền lựa chọn của họ quan trọng hơn hạnh phúc của họ. “Họ coi trọng sự tự do của họ hơn là coi trọng sức khỏe của họ.”

 

More Stories...