Nhiều ngôi sao nằm trong danh sách ‘nguy hiểm nhất Internet’

Mới đây, công ty nhu liệu an ninh toàn cầu của Mỹ McAfee công bố danh sách 10 người nổi tiếng nguy hiểm nhất Internet năm 2019.
Đứng ở vị trí số 1 là nữ diễn viên kiêm người mẫu 38 tuổi Alexis Bledel. Tiếp đó là nam MC Anh quốc James Corden. Ngôi sao “Game of Thrones” Sophie Turner xếp thứ ba. Loạt tên tuổi khác như Anna Kendrick, Lupita Nyong’o, Jimmy Fallon, Thành Long, Lil Wayne, Nicki Minaj cũng có tên. Cuối cùng là nữ diễn viên Marvel Tessa Thompson.
Thống kê này được đưa ra để cảnh báo mối nguy hiểm khi ‘click’ vào các liên kết đáng ngờ. Những kẻ xấu sẽ gắn các phần mềm hoặc liên kết độc hại vào tên những người nổi tiếng, để khi người hâm mộ tìm kiếm thông tin về thần tượng trên Internet sẽ trở thành nạn nhân. McAfee kêu gọi người dùng Internet cân nhắc các rủi ro liên quan đến việc tìm kiếm nội dung vi phạm bản quyền, và luôn cập nhật các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất.
Gary Davis – giám đốc về bảo mật khách hàng tại McAfee cho biết: “Người dùng mạng có thể không nhận thức đầy đủ rằng, những tìm kiếm mà họ thực hiện có rủi ro. Họ cũng không hiểu được các tác động bất lợi có thể xảy ra khi thông tin cá nhân bị xâm phạm để đổi lấy quyền truy cập thông tin người nổi tiếng, phim, chương trình TV hoặc ca khúc yêu thích của họ”.
Davis giải thích, lý do Bledel và Turner nằm trong 3 vị trí đầu danh sách do sự nổi tiếng của họ trong các phim ăn khách tương ứng “The Handmaid’s Tale”  trên Huli và “Game of Thrones” của HBO.
Trong khi đó, hai người dẫn chương trình Corden và Fallon lại bị “lợi dụng” qua các đoạn video trích từ talk show của họ, được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Lupita Nyong’o được tìm kiếm nhiều liên quan đến thông tin cô sẽ góp mặt trong “Star Wars: The Rise of Skywalker”…
Sự xuất hiện của Thành Long trong danh sách là một bất ngờ vì hoạt động của tài tử này ở Hollywood không nhiều. Tuy nhiên, Davis giải thích, Thành Long được quan tâm có mối liên hệ với những tin đồn tài tử Hong Kong này có thể trở lại màn ảnh rộng trong “Rush Hour 4” và “The Karate Kid 2”. Dù phía Thành Long đã phủ nhận, nhưng tội phạm mạng vẫn kỳ vọng nhiều vào những khán giả thiếu thận trọng về bảo mật thông tin cá nhân.

More Stories...