Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nhật: Hơn 110 người chết do mưa lũ

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan theo dõi Thảm họa Nhật Bản cho biết tính đến ngày 9/7, ít nhất 112 người đã thiệt mạng khi mưa lũ đổ bộ vào các khu vực miền tây và trung Nhật Bản trong những ngày gần đây.

Đài NHK của Nhật cho biết 58 người hiện vẫn mất tích và 4.300 người được lệnh di tản khẩn cấp tại 23 tỉnh của Nhật Bản. Đài này cho biết hơn 1,6 triệu người phải di tản khỏi những khu vực nguy hiểm, 3,1 triệu người được cảnh báo nên di chuyển đến nơi cao hơn.

Lực lượng cấp cứu đang mở rộng chiến dịch tìm kiếm những người mất tích và bị mắc kẹt do mưa lũ và sạt lở đất. Hơn 30.000 người vẫn đang ở trong các trại tạm trú.

Nhiều người bị mắc kẹt không thể ra khỏi nhà do hệ thống đường sá bị ngập lụt và nước dâng cao, thậm chí nhiều gia đình phải trèo lên mái nhà chờ giải cứu. Tại tỉnh Okayama, một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất, hơn 1.000 người ngồi trên các mái nhà bị ngập nước đã được giải cứu bằng thuyền và trực thăng.

Các nhà chức trách Nhật Bản đang lên kế hoạch sử dụng khoảng 20 xe hút nước chạy liên tục để tháo bớt nước ở những khu vực bị ngập. Chiến dịch hút nước này có thể sẽ phải kéo dài tới 2 tuần mới có thể hoàn tất.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết 54.000 nhân sự từ lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, lực lượng phòng vệ và tuần duyên Nhật Bản, đã được huy động để tham gia công tác cấp cứu.

Comments are closed.

error: Content is protected !!