Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nhà máy Thụy Điển làm bia từ nước thải

Nhà máy bia Carnegie ở Stockholm đã phối hợp với viện nghiên cứu môi trường Thụy Điển (IVL) và công ty bia Carlsberg để cho ra đời thương hiệu bia PU: REST chế biến từ nước thải. Nhóm nghiên cứu muốn thuyết phục mọi người là nước thải vẫn có thể trở nên sạch sẽ như nước uống thông thường.
IVL còn tuyên bố rằng đây không phải là một thử thách công nghệ mà là một thử thách về tâm lý. Chính vì vậy, cách tốt nhất để thuyết phục người tiêu dùng về độ tinh khiết của nước thải là sử dụng nó để làm bia.
Sau khi ra mắt tại thị trường Thụy Điển vào ngày 25/5 vừa rồi, PU: REST được gọi là “bia nước thải” trên mạng truyền thông xã hội nhưng nhóm sáng chế vẫn hy vọng nó sẽ giúp thay đổi nhận thức chung về nước thải tái chế.
Staffan Filipsson, giám đốc dự án của IVL cho biết: “Nước tái chế vốn tinh khiết và an toàn như nước máy bình thường nhưng hầu hết mọi người vẫn còn hoài nghi về độ tinh khiết của nó trong thực tế. Trong một thế giới đang bị đe dọa bởi tình trạng thiếu nước, chúng tôi muốn chứng minh rằng công nghệ tái chế có thể biến nước thải thành nước uống sạch an toàn”.
PU: REST được đánh giá là có hương vị thanh khiết và mạnh mẽ. Tuy vậy vẫn có nhiều người tiêu dùng tỏ ra còn e ngại với thương hiệu bia này.

Comments are closed.

error: Content is protected !!