Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nhà kho Amazon sắp xây xong, sẽ mang lại 1,000 việc làm cho vùng Calgary

Công ty bán lẻ trên internet của Mỹ Amazon vừa thông báo đang sắp xây xong một nhà kho khổng lồ ở Balzac, phía bắc Calgary, có thể mang lại 1,000 việc làm cho vùng này một khi nó bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

Nhà kho có diện tích 600,000 square feet này sẽ có nhiệm vụ nhận, phân loại, và đóng gói tất cả các loại hàng hóa giao nhận ở vùng miền tây Canada.

Ông Jas Khangura, tổng quản đốc cơ sở, xác nhận Amazon đang tìm kiếm các nhân viên đóng gói các mặt hàng đặt giao, quản lý nguồn nhân lực, và giám sát các bộ phân cơ khí – kỹ thuật một khi nhà kho bắt đầu hoạt động. Tại một sự kiện ở Calgary, ông George Chahal – nghị viên đại diện cho Phường 5 Calgary – cho biết nhà kho là một dấu hiệu của thiên thời địa lợi sắp đến với thành phố, được thể hiện qua những việc làm tốt, lương cao, và nhiều cơ hội, với hy vọng sẽ hấp dẫn thêm nhiều công ty đa quốc gia đến để cùng tận dụng các lợi thế của Calgary.


Nhà kho Balzac có hơn 5.5 kilometres dây đai truyền tải hàng (conveyor belts), giúp hướng dẫn dòng hàng hóa luân chuyển, và vận chuyển chính xác hàng hóa trong toàn nhà kho. Nhà kho được xây bằng 2,438 tấn thép, tương đương với trọng lượng của khoảng 850 chiếc xe tải Ford F-150. Nhà kho sẽ sử dụng hệ thống đèn LED hiệu quả cao, tiết kiệm điện. Số lượng bóng đèn dùng trong toàn nhà kho này tính ra có thể cung cấp ánh sáng cho khoảng 200 căn nhà trung bình ở Calgary trong suốt 1 năm.

Nhà kho ở Balzac là nhà kho mới nhất của Amazon trong mạng lưới nhà kho phân phối đã hoạt động rồi của họ tại nhiều địa điểm ở Ontario và B.C.

Comments are closed.

error: Content is protected !!