Thời Báo Vietnamese Newspaper

Nhà cháy rụi ở Vancouver mà vẫn sẽ bán được giá?

Một căn nhà nay chỉ còn là một đống ngổn ngang ở khu dân cư Kitsilano của Vancouver, từ hậu quả của một vụ hỏa hoạn cách nay rất lâu, thế mà vẫn đang được niêm yết bán với giá $3,990,000 và có thể sẽ có người mua.

Theo lời một nhân viên địa ốc ở Vancouver tên là Hunt Tse, thì sở dĩ căn nhà có thể sẽ bán được với giá như thế (dự đoán sẽ bán được trong vòng chỉ 1 tháng) là vì có một vị trí tốt. Người mua hơn nữa quan tâm đến lô đất có diện tích 6,000 square feet này, chứ không quan tâm đến căn nhà nay chỉ còn là một “đống rác, cỏ mọc um tùm”.

Ông Tse trên tiết lộ đây là căn đang bị “nhà băng kéo”, và cho đến nay không có ai làm gì cả để dọn đi đống gạch vụn. Ông ta cho biết nhờ vị trí đã được quy hoạch, phân vùng tốt, chủ mới có thể xây lên căn nhà mơ ước của mình, hoặc là một nhà đầu tư có thể xây một tòa nhà 4,500 square feet rồi phân chia nó ra thành 4 căn townhouse.

Thế mới thấy nhà ở Vancouver quá mắc, mặc dù chỉ mới trong tháng 7 vừa qua, số lượng nhà bán được ở Metro Vancouver đã xuống tới mức thấp nhất trong vòng 18 năm nay, và giá trung bình một căn nhà biệt lập chỉ còn $1.59 triệu, giảm 1.5% so với trong một năm trước.

Comments are closed.

error: Content is protected !!